Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 11/08/2012 - 10:15
(Thanh tra) - Đây là tên chương trình giao lưu nghệ thuật do Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp tổ chức tối ngày 10/8.
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau da cam vẫn hiển hiện trong hàng triệu gia đình Việt Nam, trở thành nỗi đau chung của dân tộc và của loài người. Ở Việt Nam, chất độc da cam đã di chứng đến thế hệ thứ ba khi có không ít những em bé chào đời vẫn còn mang trong mình di chứng của chất độc da cam.
Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” mong muốn góp tiếng nói phản ánh thảm họa tàn khốc của chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là sự tri ân và tiếp tục kết nối những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế trong công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi hỏi công lý của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.
Việc khắc phục hậu quả do thảm họa chiến tranh này gây ra rất cần có sự hợp lực của toàn xã hội, khi hiện nay có hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam đang sống trong đau khổ, nghèo nàn và cần đến sự đùm bọc, chia sẻ của cộng đồng.
Tại buổi giao lưu nghệ thuật, bên cạnh các các tiết mục nghệ thuật, các phóng sự và giao lưu với nạn nhân chất độc da cam, chương trình cũng đã tri ân những tấm lòng hảo tâm, các doanh nghiệp đã cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.
Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gửi lời thăm hỏi đến toàn thể gia đình các nạn nhân chất độc da cam trên cả nước nhân Ngày Nạn nhân chất độc da cam.
Khẳng định trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều hoạt động góp phần chia sẻ, giúp đỡ các nạn nhân của chất độc da cam vượt qua bệnh tật, khó khăn, có cuộc sống tốt hơn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương những tấm gương nạn nhân chất độc da cam đã vươn lên trong cuộc sống, đánh giá cao sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài nước, đồng thời kêu gọi nhiều hơn nữa sự giúp đỡ để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Việt Nam.
Để có thể góp sức xoa dịu nỗi đau da cam, bạn đọc có thể nhắn tín theo cú pháp: DACAM gửi tới 1409, mỗi tin nhắn sẽ góp thêm 18.000 đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Đến thời điểm hiện tại, chương trình nhắn tin ủng hộ đã nhận được 20.000 tin nhắn, tương đương 360 triệu đồng. Đồng thời, chương trình “Chung tay doa dịu nỗi đau da cam” năm 2012 đã nhận được hơn 130 tỉ đồng ủng hộ.
H.Yến
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2026 - 2030, định hình một lộ trình chuyển đổi toàn diện, đưa "Đất Sen hồng" đứng vào hàng ngũ 20 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.
Đan Quế
(Thanh tra) - Sắp xếp cơ sở giáo dục, Lào Cai giảm hơn 500 trường học, bố trí hơn 400 hiệu trưởng làm phó hiệu trưởng, điều chuyển hàng trăm cán bộ quản lý sang giảng dạy hoặc về xã, phường. Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc này không gây xáo trộn, đảm bảo ổn định tâm lý giáo viên, học sinh, phụ huynh.
Đăng Tân
Văn Thanh
Hải Hà
Văn Thanh
Nguyễn Thanh
Đan Quế
Minh Tân
Đăng Tân
B.S
Ngọc Trâm
Minh Tân
Trung Hà
Hải Hà
Văn Thanh
Hải Hà
Văn Thanh
Theo TTXVN