Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 21/04/2012 - 09:10
(Thanh tra) - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình cho biết, từ đầu năm 2012 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 229 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Thời gian gần đây, bệnh này có xu hướng gia tăng nhanh ở các địa phương trong tỉnh.
Các bệnh nhân được điều trị
Hiện, có 57/146 xã, phường, thị trấn của 8/8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Ninh Bình có trẻ mắc bệnh tay chân miệng.
Theo thống kê, số ca mắc bệnh tăng theo từng tháng. Nếu như trong tháng 3 toàn tỉnh mới chỉ có 67 trường hợp thì sau gần 1 tháng, con số này đã tăng gấp đôi song chủ yếu các trường hợp nhiễm bệnh ở thể nhẹ và chưa xuất hiện thành ổ dịch.
Để hạn chế bệnh lan rộng, ngành Y tế Ninh Bình đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng. Các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai giám sát công tác phòng chống dịch tại các nhà trẻ mầm non trên địa bàn; tuyên truyền nâng cao nhận thức về các triệu trứng, biểu hiện bệnh lý của bệnh tay chân miệng cho các tổ chức đoàn thể và nhân dân để chủ động phòng ngừa, cách ly, đưa trẻ đến các cơ sở y tế điều trị kịp thời khi phát hiện trẻ mắc bệnh.
Nguyễn Trường
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Bộ Y tế triển khai Chiến dịch 100 ngày tạo lập, cập nhật Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID trên phạm vi toàn quốc, hướng tới hình thành Cơ sở dữ liệu sức khỏe cá nhân thống nhất toàn quốc, bảo đảm mỗi người dân đều có một Sổ sức khỏe trên VNeID.
Thanh Lương
(Thanh tra) - Tình trạng săn bắt chim yến trái phép và sản xuất, kinh doanh hàng giả mang thương hiệu Yến sào Khánh Hòa đang diễn biến phức tạp, đe dọa nguồn tài nguyên đặc hữu, uy tín thương hiệu và quyền lợi người tiêu dùng.
Thành Công
Hải Hà
Đăng Tân
Văn Thanh
PV
Thanh Lương
Văn Thanh
Trần Quý
Thành Công
Hải Hà
Đăng Tân
Văn Thanh
H.T
Minh Tân
Đan Quế