Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Liverpool-Manchester City: Đại tiệc cuối năm của bóng đá Anh

Thứ bảy, 31/12/2016 - 15:46

Người Anh có thói quen thi đấu thể thao vào ngày cuối năm mới để kết thúc một năm trong sự mạnh mẽ xen lẫn hưng phấn. Cặp đấu Liverpool-Manchester City sẽ là tâm điểm của bữa đại tiệc cuối năm ấy. Kẻ chiến thắng sẽ kết thúc lượt đi với vị trí nhì bảng.

Pep Guardiola (phải) và Juergen Klopp đối đầu trong đại tiệc cuối năm. (Nguồn: Getty Images)

Mùa Đông nước Anh đang làm Pep lạnh cóng

Sở hữu bảng thành tích đồ sộ cùng nền tảng chiến thuật đã được thừa nhận ở tầm đỉnh cao, Pep Guardiola được chờ đợi sẽ thống trị Premier League giống như cách ông đã làm ở La Liga hay Bundesliga. Nhưng mùa Đông đang làm Pep lạnh cóng.

Ba trận thắng liên tiếp trước Watford, Arsenal và Hull City không làm các cổ động viên Man City yên tâm. Đội bóng của Pep không chiến thắng theo thế trận áp đảo như họ đã từng làm hồi đầu mùa. Vẫn có chút gì đó không chắc chắn ở nửa xanh thành Manchester. 

Trong tâm bão thất bại, Pep từng phát đi một lời cầu cứu mà truyền thông Anh gần như bỏ quên trong các đề tài của họ. “Sir Alex Ferguson, thần tượng của tôi phải mất 4 năm để có danh hiệu đầu tiên tại đây. Vì vậy hãy cho tôi thời gian đi các vị,” Pep than thở sau khi những áp lực dồn vào ông sau các kết quả tệ hại tại cả Premier League lẫn đấu trường Champions League (chỉ giành 9 điểm/6 trận).

Pep đã chuẩn bị cho nhiều thứ tại Premier League, nhưng đó không bao gồm việc các đội bóng nhỏ có thể đá sống chết để cầm chân những ông lớn vào một ngày đẹp trời nào đó. Dĩ nhiên, Man City mới “chỉ” thua Tottenham, Chelsea và đương kim vô địch Leicester tới lúc này, nhưng các trận hòa thất vọng với Middlesbrough hay Southampton là những ví dụ cho thấy giải Ngoại hạng khác La Liga và Bundesliga ra sao. 

Chưa kể ngay việc Man City phải ra sân trong ngày cuối năm cũng là điều mà Pep chưa từng phải đối mặt trong sự nghiệp hiển hách của ông. Tây Ban Nha có kỳ nghỉ Đông vừa đẹp để Pep tới Ibiza hay Dubai du hí cùng gia đình. Còn thời gian ở Bayern thực sự là thiên đường, Bundesliga là giải đấu có kỳ nghỉ Đông kéo dài nhất trong năm giải đấu hàng đầu châu Âu!

Bở lẽ ấy, ngoài Chelsea, Liverpool là đối thủ mà Man City thực sự muốn tránh vào lúc này.

Liverpool: Klopp muốn chiến thắng


Thứ duy nhất làm Juergen Klopp hài lòng vào lúc này là chiến thắng. Hai trận đấu sảy chân trước Bournemouth (thua 3-4 sau khi dẫn 3-1) và West Ham (hòa 2-2) đã khiến Liverpool tụt lại trong cuộc đua vô địch với Chelsea của Antonio Conte. Ba chiến thắng làm sục sôi người hâm mộ thành phố Cảng trước Everton, Middlesbrough và Stoke City gần đây đã đưa Liverpool trở lại đường ray, song đó vẫn là không đủ khi Chelsea giữ vững mạch chiến thắng.

Về cơ bản, Liverpool của Klopp vẫn tồn tại những khoảng trống chết người ở hàng phòng ngự. Tuy nhiên việc hàng công The Kop đã thích nghi với sự thiếu vắng mang tên Coutinho giúp Klopp có nhiều khả năng để chiến thắng hơn so với thời điểm tiền vệ người Brazil mới nhập viện.

Điều đang làm Liverpool tự tin trước Man City vào đêm nay, ngoài sân nhà Anfield, còn là việc Klopp đã trải qua mùa Đông Premier League trước Pep. Mùa trước, Liverpool của nhà cầm quân người Đức đã thua một nửa số trận thi đấu trong chuỗi trận cuối năm cũ, đầu năm mới. Điều này chẳng quá ngạc nhiên khi tới đầu tháng 10, Klopp mới nhậm chức tại sân Anfield sau khi Brendan Rodgers bị sa thải. Bản thân Klopp cũng là nhà cầm quân đầu tiên “cảnh báo” Pep về sự khắc nghiệt của Premier League. 

“Tôi không phải nói điều gì với Pep bởi ông ấy là một huấn luyện viên kinh nghiệm. Nhưng số lượng các trận đấu ở đây khác rất nhiều so với ở Đức. Khi tôi đến Anh, tôi không biết rằng Bán kết Cúp Liên đoàn Anh có hai lượt trận. Những người bạn của tôi ở Đức nói với tôi vào tuần trước rằng: “Ông lại lọt vào trận Chung kết.” Thật là ngốc nghếch. Ở đây, sau lượt trận thứ hai mới có hiệp phụ và penalty. Bóng đá ở đây khác nhiều so với Đức. Đó là về số lượng trận đấu. Ở đây toàn là bóng đá, bóng đá và bóng đá,” Klopp phát biểu.

Pep giờ có lẽ đã thấm thía lời Klopp. Và đó cũng là lý do Liverpool đêm nay mới là đội cửa trên.

Theo NHẬT ANH (VIETNAM+)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Ba bếp trưởng quốc tế trình diễn nghệ thuật chế biến món ăn từ sầu riêng Đắk Lắk

Ba bếp trưởng quốc tế trình diễn nghệ thuật chế biến món ăn từ sầu riêng Đắk Lắk

(Thanh tra) - Ba bếp trưởng đến từ Việt Nam, Thái Lan và Malaysia sẽ cùng quảng diễn 7 món ăn sáng tạo từ sầu riêng tại Talkshow giới thiệu nghệ thuật ẩm thực sầu riêng, góp phần quảng bá giá trị nông sản và đa dạng hóa sản phẩm phục vụ du khách trong khuôn khổ Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026.

16:35 30/06/2026
Canyon Course – Sân khấu trình diễn của môn nghệ thuật 600 năm tuổi

Canyon Course – Sân khấu trình diễn của môn nghệ thuật 600 năm tuổi

(Thanh tra) - Giữa những dãy núi đá hùng vĩ, thung lũng xanh mướt và mặt hồ khoáng đạt của vùng Bát Cảnh Sơn (Ninh Bình), Canyon Course thuộc quần thể sân gôn Thiên Đường - Legend Valley Country Club mở ra một hành trình chinh phục giàu cảm xúc. Mỗi hố golf được kiến tạo như một tuyệt tác cảnh quan với địa hình, thử thách và góc nhìn riêng, để mỗi vòng đấu đều trở thành một trải nghiệm đáng nhớ.

PV

14:16 29/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm