Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 12/07/2014 - 15:56
Mặc dù đã có màn trình diễn đầy ấn tượng, từng phá kỉ lục cản phá ở trận gặp Bỉ nhưng Tim Howard vẫn không có tên trong danh sách đề cử giải “Golden Glove” World Cup 2014.
Tim Howard không có tên trong danh sách đề cử "Găng Vàng" W.C 2014
“Găng Vàng” là giải thưởng xuất hiện từ năm 1994 để trao cho thủ thành xuất sắc nhất 1 VCK World Cup. Khi ấy giải thưởng này vẫn còn mang tên Lev Yashin, tên thủ thành huyền thoại của đội tuyển Liên Xô cũ. Nhưng kể từ VCK World Cup 2010, FIFA đã đổi tên giải thưởng này thành “Golden Glove” (găng vàng).
Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong danh sách đề cử mới được Tiểu ban kĩ thuật của FIFA công bố là sự vắng mặt của thủ thành Tim Howard, người đã làm chấn động nước Mỹ và thế giới bằng kỉ lục cản phá ở trận gặp Bỉ ở vòng 1/8. Trước đó, ở vòng bảng, thủ thành của Everton cũng có nhiều pha cứu thua khiến không ít người phải nể phục.
Thay vào đó, giải thưởng “Golden Glove” World Cup năm nay sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Manuel Neuer (Đức, Keylor Navas (Costa Rica) và Sergio Romero (Argentina). Đây là 3 thủ thành đã được Tiểu ban kĩ thuật của FIFA liệt tên vào danh sách rút gọn đề cử cho giải “Găng Vàng” World Cup 2014 vào đêm qua.
Manuel Neuer đã tham dự đầy đủ các trận đấu của ĐT Đức tại World Cup năm nay. Anh có 3 lần giữ trắng lưới, gây ấn tượng mạnh với biệt danh “thủ môn kiêm libero” ở trận thắng Algeria ở vòng 1/8. Nếu Neuer tiếp tục thể hiện phong độ ổn định ở trận chung kết với Argentina, đây sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu “Golden Glove” World Cup 2014.
Ứng cử viên tiềm năng thứ 2 là Keylor Navas, thủ thành đã để lại nhiều pha cản phá xuất thần ở VCK World Cup 2014, đặc biệt trong 2 trận đấu với Hy Lạp (vòng 1/8) và Hà Lan (tứ kết). Đây là 1 trong những nhân tố quan trọng giúp Costa Rica không chỉ vượt qua bảng “tử thần” mà còn giành quyền vào tứ kết, bước nhảy xa nhất của đội bóng này trong lịch sử.
Sergio Romero cũng là nhân vật được nhắc tới khá nhiều sau khi đẩy thành công 2 quả 11m giúp Argentina đánh bại Hà Lan ở vòng bán kết. Trong hành trình đưa Argentina tiến tới Maracana, thủ thành của Monaco đã 4 lần giữ trắng lưới.
Người chiến thắng trong cuộc đua này sẽ được Tiểu ban kĩ thuật của FIFA vinh danh sau trận chung kết World Cup giữa Đức và Argentina vào rạng sáng ngày 14/7 tới. Cách đây 4 năm, giải thưởng này thuộc về thủ thành Iker Casillas (Tây Ban Nha).
bongdaso
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, giải SeABank Pickleball Championship 2026 do Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức đã khép lại với sự tham gia của 416 vận động viên, thu hút đông đảo khán giả và cộng đồng yêu thể thao. Đáng chú ý, toàn bộ khoản đóng góp từ giải đấu, bao gồm tiền ủng hộ của CBNV SeABank, vận động viên và các nhà tài trợ lên đến 620 triệu đồng đã được trao cho Quỹ khuyến học SeADreams và Quỹ SeAGreen, góp phần hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học và triển khai các sáng kiến bảo vệ môi trường.
PV
(Thanh tra) - Sáng 17/4, tỉnh Bắc Ninh sẽ chính thức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026 tại Quảng trường 3/2, phường Bắc Giang, mở đầu chuỗi hoạt động quy mô lớn nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách và tri thức, đồng thời quảng bá bản sắc văn hóa Kinh Bắc tới đông đảo người dân và bạn đọc.
Thanh Hoa
Theo vietnamplus.vn
Văn Thanh
Dương Nguyễn
Đăng Tân
Trần Quý
Thu Huyền
Hải Hà
T.Vân
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thanh Lương
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Văn Thanh
Hoàng Hưng
Thanh Lương
Hương Trà