Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Cựu quan chức FIFA bị cáo buộc tham nhũng dự án bảo hiểm y tế

Thứ năm, 09/07/2015 - 14:04

(Thanh tra)- Jeffrey Webb- người vừa bị cách chức Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe (Concacaf) vì liên quan đến bê bối tham nhũng, hối lộ tại FIFA, nay lại tiếp tục bị chính quyền quần đảo Cayman (quê hương của ông) cáo buộc về hành vi tham nhũng dự án bảo hiểm y tế.

Jeffrey Webb - cựu Phó Chủ tịch FIFA. Ảnh: Internet

Đồng thời với cáo buộc này, chính quyền quần đảo Cayman (vùng đất hải ngoại thuộc Anh, nằm ở phía Tây vùng biển Caribe) cũng gửi công văn tới cơ quan tư pháp Thụy Sĩ (cơ quan đang tạm giữ Jeffrey Webb để phục vụ công tác điều tra tham nhũng ở FIFA), đề nghị dẫn độ Jeffrey Webb về Cayman để xét xử theo quy định của pháp luật Cayman.

Theo chính quyền Cayman, Jeffrey Webb bị cáo buộc lạm dụng chức vụ và quyền hạn để thực hiện các hành vi rửa tiền có tổ chức.

Ngoài ra, Jeffrey Webb cùng một số quan chức khác ở Cayman bị cáo buộc đã tham nhũng, biển thủ công quỹ thông qua dự án hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người dân nghèo ở quần đảo này (dự án CarePay).

Không chỉ riêng Cayman có lệnh bắt giữ và dẫn độ về nước, Jeffrey Webb đang bị cơ quan tư pháp Mỹ đề nghị dẫn độ sang Mỹ để xét xử về hành vi tham nhũng, nhận hối lộ liên quan đến vụ bê bối tham nhũng của FIFA.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Các vận động viên đỉnh cao làm gì trong những ngày nghỉ ngơi?

Các vận động viên đỉnh cao làm gì trong những ngày nghỉ ngơi?

Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người họ hình dung thế nào về một ngày của vận động viên đỉnh cao, họ thường sẽ nghĩ ngay đến các trận đấu, những buổi tập luyện, phòng tập và có thể là việc sử dụng một hỗn hợp dinh dưỡng hỗ trợ phục hồi trông thật ấn tượng.

Tiến sĩ Luigi Gratton, Phó Chủ tịch Đào tạo Bộ phận Dinh dưỡng của Tập đoàn Herbalife

13:34 14/07/2026
Lai Châu xóa bỏ 26/50 hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc

Lai Châu xóa bỏ 26/50 hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc

(Thanh tra) - Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15 của Tỉnh ủy Lai Châu đánh giá kết quả sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về xóa bỏ phong tục, tập quán, hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024-2030, toàn tỉnh đã xóa bỏ được 26/50 hủ tục.

Nguyễn Thanh

19:21 12/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm