Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:13
(Thanh tra) - Trước thông tin dư luận quan tâm về công trình cải tạo sơn tường và một số hạng mục bên trong Nhà hát lớn Hà Nội, PGS. TSKH Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chính thức lên tiếng về vấn đề này.
Bộ VHTTDL cảm ơn những đóng góp ý kiến quý báu của các chuyên gia, dư luận thời gian vừa qua đối với công trình cải tạo sơn tường và một số hạng mục bên trong Nhà hát Lớn Hà Nội.
Người Phát ngôn Bộ VHTTDL cho biết, nhằm hướng tới các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015), trước sự xuống cấp của một số hạng mục, Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội đã có báo cáo Bộ VHTTDL cho phép sơn bảo trì Nhà hát Lớn theo kế hoạch định kỳ.
Ông Phan Đình Tân khẳng định, Nhà hát Lớn Hà Nội là công trình quốc gia trực thuộc Bộ VHTTDL - không phải công trình trực thuộc Hà Nội - việc triển khai cải tạo sơn tường hay cải tạo bên trong nhà hát, Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội đã thực hiện đúng quy trình, có xin ý kiến của các cấp có thẩm quyền và được sự chấp thuận của lãnh đạo Bộ trước khi thực hiện.
Về màu sơn, ông Phan Đình Tân khẳng định, khi tiến hành chọn màu sơn Bộ cũng đã lưu ý Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội phải lựa chọn màu sơn giống với màu sơn được sử dụng trong đợt trung tu năm 1997 - màu sơn này đã được các nhà nghiên cứu, các nhà kiến trúc và những nhà văn hóa chấp thuận.
Theo báo cáo của Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội, đến thời điểm hiện tại việc sơn lại Nhà hát Lớn hà Nội mới chỉ vừa bắt đầu và ít nhất phải một tháng nữa mới hoàn thành. Ngoài lớp sơn đầu tiên đang được phủ lên Nhà hát Lớn, phía thi công sẽ phải sơn tiếp, vì vậy màu sơn một số cơ quan báo chí phản ánh vừa qua không phải là màu sơn cuối cùng, chắc chắn khi hoàn thành nước sơn chính thức sẽ giống với màu sơn được sử dụng trong đợt trùng tu năm 1997.
Thanh Liêm
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
Nếu bạn hỏi hầu hết mọi người họ hình dung thế nào về một ngày của vận động viên đỉnh cao, họ thường sẽ nghĩ ngay đến các trận đấu, những buổi tập luyện, phòng tập và có thể là việc sử dụng một hỗn hợp dinh dưỡng hỗ trợ phục hồi trông thật ấn tượng.
Tiến sĩ Luigi Gratton, Phó Chủ tịch Đào tạo Bộ phận Dinh dưỡng của Tập đoàn Herbalife
(Thanh tra) - Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15 của Tỉnh ủy Lai Châu đánh giá kết quả sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về xóa bỏ phong tục, tập quán, hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu giai đoạn 2024-2030, toàn tỉnh đã xóa bỏ được 26/50 hủ tục.
Nguyễn Thanh
PV
Hải Hà
Minh Nghĩa
Thanh Lương
Thành Công
Thanh Lương
Nguyễn Thanh
Dương Nguyễn
Minh Nguyệt
Hương Giang
PV
Đan Quế
Đan Quế
Thanh Lương