Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 25/09/2013 - 19:42
(Thanh tra) - Chiều 25/9, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh, Ban soạn thảo, Tổ biên tập Nghị định về giám sát, kiểm tra, thanh tra đối với doanh nghiệp do Nhà nước làm chủ sở hữu, doanh nghiệp có vốn Nhà nước trong việc chấp hành pháp luật và tuân thủ các quyết định của chủ sở hữu tiếp tục làm việc, cho ý kiến đóng góp xây dựng Nghị định.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Khánh Linh
Cho tới thời điểm hiện tại, Dự thảo Nghị định được xây dựng gồm 4 chương với 32 điều. Trong đó, Dự thảo Nghị định có các nội dung như: Giám sát đối với doanh nghiệp trong việc chấp hành pháp luật và tuân thủ các quyết định của chủ sở hữu; hoạt động kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp; xử lý vi phạm và tổ chức thực hiện.
Tuy nhiên, những nội dung trên vẫn còn gây nhiều tranh cãi khác nhau. Do đó, theo chỉ đạo của Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh, ngày 1/10, Ban soạn thảo, Tổ biên tập cùng các cơ quan tham gia xây dựng Nghị định tiếp tục làm việc, đóng góp, lấy ý kiến cho Nghị định.
Khánh Linh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Khi nhu cầu điện tăng cùng mục tiêu tăng trưởng hai con số, tiết kiệm điện đang chuyển từ một giải pháp giảm chi phí thành "mệnh lệnh" của an ninh năng lượng quốc gia.
Thanh Hoa - Đông Hà
(Thanh tra) - Thông tin từ phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên cho thấy, 6 tháng đầu năm, các cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, tiêu cực, trong đó, Công an tỉnh khởi tố mới 8 vụ án với 22 bị can.
Đăng Tân
Quang Dân
Thanh Hoa - Đông Hà
Quang Dân
Trung Hà
T.Vân
Ngọc Diễm
Minh Khoa
B.S
BTT
Đông Hà
Thanh Thảo
Nhóm PV
Trần Hường
Hương Giang
Đông Hà