Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Tăng cường kiểm tra kỷ luật các tổ chức tài chính

Ngọc Anh

Thứ hai, 27/09/2021 - 18:36

(Thanh tra)- Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) nhấn mạnh, cần tăng cường kiểm tra kỷ luật kỹ lưỡng đối với các tổ chức tài chính để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành.

Ông Triệu Lạc Tế. Ảnh: REUTERS

Tân hoa xã đưa tin, ông Triệu Lạc Tế (Zhao Leji), Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc và là người đứng đầu CCDI, đã có bài phát biểu trong một hội nghị ngày 26/9 trước vòng kiểm tra kỷ luật thứ tám của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lần thứ 19.

Theo ông Triệu, đợt kiểm tra mới sẽ nhằm vào các đảng ủy của 25 tổ chức tài chính, bao gồm: Ngân hàng, sở giao dịch chứng khoán, ủy ban điều tiết, công ty bảo hiểm, công ty quản lý tài sản và các doanh nghiệp tài chính khác.

Ông Triệu kêu gọi kiểm tra sâu để phát hiện ra những sai lệch chính trị của các tổ chức đảng, cũng như những vấn đề nổi cộm ảnh hưởng đến sự phát triển chất lượng cao của ngành tài chính Trung Quốc.

Ông thúc giục các tổ chức tài chính đáp ứng tốt hơn nhu cầu tài chính của người dân và nền kinh tế thực, ngăn chặn rủi ro tài chính có hệ thống. Đồng thời, kêu gọi thực hiện công tác thanh tra một cách khoa học, chính xác và hiệu quả hơn, nhằm bảo đảm vững chắc cho sự phát triển lành mạnh của ngành tài chính.

Đối với công tác thanh tra, lãnh đạo CCDI lưu ý, các thanh tra viên cần tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 8 điểm về cải thiện ứng xử của đảng và chính quyền, thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định, kỷ luật và pháp luật.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng

Thanh tra tỉnh Đồng Tháp triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng

(Thanh tra) - Ông Nguyễn Chí Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp cho biết, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tham nhũng về công khai, minh bạch tổ chức và hoạt động; ban hành và thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ; thực hiện quy tắc ứng xử của  người có chức vụ, quyền hạn; thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và thanh toán không dùng tiền mặt; thực hiện kê khai tài sản, thu  nhập của người có chức vụ, quyền hạn.

Đan Quế

11:26 05/12/2025
An Giang tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

An Giang tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

(Thanh tra) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trên địa bàn tỉnh An Giang có những chuyển biến tích cực. Việc xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực đã tạo niềm tin mạnh mẽ trong Nhân dân, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật trên toàn tỉnh.

Cảnh Nhật

09:24 05/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm