Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Israel: Biểu tình phản đối Thủ tướng giữa đợt phong tỏa thứ ba

Đức Anh

Thứ hai, 11/01/2021 - 19:00

(Thanh tra) - Cuối tuần qua, hàng nghìn người Israel xuống đường ở Jerusalem phản đối tham nhũng, yêu cầu Thủ tướng Benjamin Netanyahu từ chức.

Ảnh: AP

Những người biểu tình đã tiếp tục cuộc biểu tình hàng tuần của họ trong bối cảnh đất nước bước vào đợt phong tỏa lần thứ ba để ngăn ngừa lây lan COVID-19.

Kể từ năm 2020, Israel đã chứng kiến nhiều cuộc biểu tình yêu cầu Thủ tướng từ chức vì các cáo buộc tham nhũng và việc xử lý đại dịch không tốt. Với 494.338 trường hợp mắc và 3.671 người tử vong (số liệu cập nhật lúc 15 giờ ngày 11/1), Israel vẫn là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất ở Trung Đông.

Vào ngày 9/1 vừa qua, Thủ tướng Netanyahu đã nhận được liều vắc-xin thứ hai chống lại virus corona mà ông gọi là hành động truyền cảm hứng cho mọi người về việc tiêm chủng. Tuy nhiên, trái với mong muốn này, ông Netanyahu lại đang nhận về những lời chỉ trích, phản đối.

Bắt đầu từ tháng 12, Israel bước đợt đóng phong tỏa thứ ba khi tình trạng lây nhiễm COVID-19 gia tăng. Theo hạn chế mới, các nhà chức trách đã đóng cửa các trường học, trong khi đất nước chuẩn bị tiến hành một cuộc tiêm chủng được cho là dẫn đầu thế giới.

Trong khi đó, phiên tòa xét xử Thủ tướng Netanyahu dự kiến tiếp tục trong tuần qua, nhưng đã bị hoãn vô thời hạn trong bối cảnh các quy định hạn chế chặt chẽ hơn.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thái Nguyên: Khởi tố 22 bị can trong 8 vụ án tham nhũng, tiêu cực

Thái Nguyên: Khởi tố 22 bị can trong 8 vụ án tham nhũng, tiêu cực

(Thanh tra) - Thông tin từ phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Thái Nguyên cho thấy, 6 tháng đầu năm, các cơ quan tiến hành tố tụng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, tiêu cực, trong đó, Công an tỉnh khởi tố mới 8 vụ án với 22 bị can.

Đăng Tân

21:06 29/06/2026

Tin mới nhất

Xem thêm