Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 04/03/2013 - 09:27
Hãng tin Jiji của Nhật Bản dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban chuyên gia cố vấn thông tin hải quân của Chính Hiệp, Thiếu tướng Doãn Trác trả lời báo giới liên quan đến căng thẳng Trung-Nhật xung quanh vấn đề quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, cho biết: “Nhật Bản nhiều khả năng sẽ hiệp đồng với Mỹ can thiệp vào vấn đề Đài Loan và xử lý vấn đề Điếu Ngư bằng biện pháp quân sự.”
Ông Doãn Trác cho rằng Bắc Kinh vừa “phải cảnh giác,” vừa phải giải quyết bằng biện pháp đối thoại bởi lẽ “chiến tranh không có lợi cho bất cứ ai.”
Trong khi đó, trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng xảy ra đụng độ quân sự Nhật-Trung, Thiếu tướng Chu Hòa Bình, Phó Viện trưởng Học viện chỉ huy không quân một mặt chủ trương giải quyết thông qua đối thoại, mặt khác cũng nhấn mạnh rằng “Trung Quốc sẽ tuyệt đối không nhượng bộ trong vấn đề chủ quyền lãnh thổ và lợi ích cốt lõi của quốc gia.”
Ông Chu Hòa Bình cũng thừa nhận với báo chí rằng động thái điều tàu sân bay về Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, của Bắc Kinh là nhằm răn đe Nhật Bản và Hàn Quốc.
Liên quan đến việc PLA tăng cường “chuẩn bị cho chiến tranh,” vị tướng họ Chu khẳng định: “Quân đội (Trung Quốc) phải luôn sẵn sàng hướng đến việc tăng cường khả năng chiến đấu. Và công tác chuẩn bị cho chiến tranh luôn là nhiệm vụ của quân đội.”
Hai nhân vật kể trên nằm trong số nhiều sĩ quan Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tham dự khai mạc Hội nghị Chính trị Hiệp thương toàn quốc (Chính Hiệp) của Trung Quốc với tư cách ủy viên Chính Hiệp./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Trí Vũ
Văn Thanh
Vũ Linh - Song Việt
Trần Quý
T.Vân
Văn Thanh
Giang Sơn
Hương Giang
Lê Hữu Chính
Hải Hà