Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 25/01/2018 - 09:22
Người dân sinh sổng tại 1 tỉnh cực bắc Trung Quốc đang phải hứng chịu hiện tượng thời tiết lạnh khắc nghiệt ở mức âm 40 độ C, khiến trứng đập ra đóng băng sau vài giây, nước hắt ra đông cứng thành đá tức thì.
Quả trứng đóng băng bề mặt sau vài giây tiếp xúc với không khí. (Ảnh: Youku)
Theo Dailymail, huyện Hô Trung, thành phố Đại Hưng An Lĩnh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc ngày 21/1 đã đạt tới ngưỡng nhiệt độ âm 40 độ C. Đây được coi là nơi lạnh nhất Trung Quốc, theo trang tin Youku.
Thời tiết lạnh đến mức khi một người đàn ông sinh sống lại khu vực, tên là Wang Ping làm thử nghiệm đập 1 quả trứng sống lên bề mặt của miếng kim loại đặt ngoài trời, nó ngay lập tức đông cứng lại, trở thành món “trứng đông lạnh” chỉ sau vài giây.
Vào tuần trước, thời tiết khắc nghiệt ở Hô Trung còn gây nên một hiện tượng lý thú khác. Khi anh Wang gắp mì ăn liền lên từ bát nước nóng khi ngồi ngoài trời, nó lập tức đông cứng lại trở thành “cột mì” sau 1 phút.
Tương tự vậy, anh Wang Ping đã thử nghiệm đổ trà ra ngoài không khí. Anh này cho biết nước trà cứ chảy ra tới đâu là đóng băng trong nháy mắt. Anh Wang cho biết anh làm những điều này với mong muốn mọi người có thể tới du lịch Hồ Trung để cảm nhận sự sạch sẽ và trong lành của không khí và băng tuyết ở khu vực này.

Mì ăn liền đóng băng thành cột, đủ chắc để giữ đôi đũa lơ lửng bên trên. (Ảnh: Youku)

Nước trà chảy ra đến đâu đóng băng lại tới đó. (Ảnh: Youku)
Theo Đức Hoàng/Dân Trí
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Đan Quế
Dương Nguyễn
Phú Đức
Thu Huyền
T.Vân
T.Vân
Hải Hà
Văn Thanh
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên