Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 23/02/2013 - 17:38
Hãng Reuters cho biết Triều Tiên ngày 23/2 đã cảnh báo Tư lệnh quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc, Tướng James Thurman, rằng lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc "có thể sẽ gặp phải một sự hủy diệt tàn khốc" nếu tiếp tục xúc tiến các kế hoạch tập trận với quân đội Hàn Quốc.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết ông Pak Rim-su, Trưởng phái đoàn quân sự Triều Tiên tại Panmunjom - làng đình chiến liên Triều, đã gửi nội dung thông điệp trên qua điện thoại cho Tướng James Thurman.
Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ ba hồi đầu tháng này, bất chấp những nghị quyết liên quan của Liên hợp quốc và khiến cộng đồng quốc tế lên án gay gắt.
Dư luận cho rằng hiếm có việc phái đoàn Panmunjom của Triều Tiên gửi thông điệp trực tiếp cho một chỉ huy Quân đội Mỹ như trên.
Trước đó, ngày 18/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay nước này tiếp tục duy trì cảnh giác cao và giám sát chặt chẽ mọi dấu hiệu về khả năng Triều Tiên tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân hay khiêu khích quân sự.
Trong cuộc họp báo tại Seoul, phát ngôn viên của bộ, Đại tá Wi Yong-seop cho biết: "Các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ đang tập trung giám sát chặt chẽ mọi hoạt động quân sự của Triều Tiên. Trong bối cảnh căng thẳng kéo dài, quân đội hai nước từ 19/2 bắt đầu tiến hành một cuộc tập trận hải quân kéo dài sáu ngày để kiểm tra khả năng sẵn sàng tham chiến của liên quân."
Tham gia cuộc tập trận chống tàu ngầm này có khoảng 10 tàu chiến Hàn Quốc, trong đó có tàu khu trục Aegis, tàu ngầm và máy bay tuần tra trên biển P-3./.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Trí Vũ
Văn Thanh
Vũ Linh - Song Việt
Trần Quý
T.Vân
Văn Thanh
Giang Sơn
Hương Giang
Lê Hữu Chính
Hải Hà