Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Sát nhân đầu thú, khai "ăn thịt người" gây chấn động Nam Phi

Thứ tư, 23/08/2017 - 09:49

Một nhóm 4 người đàn ông bị tình nghi hãm hiếp, giết hại một phụ nữ trước khi ăn thịt nạn nhân ở Nam Phi.

Căn nhà nơi xảy ra vụ giết người, chặt xác gây chấn động ở Nam Phi.

Theo Mirror, nghi phạm giết người bất ngờ bước đến đồn cảnh sát, nộp một phần thi thể người chết và nói: “Tôi đã chán ngán với chuyện phải ăn thịt người rồi”.

Người đàn ông, được truyền thông địa phương ở Nam Phi mô tả là một “thầy thuốc truyền thống”. Ông này bị cáo buộc cưỡng hiếp, giết hại và chặt xác một người phụ nữ cùng với vài đồng phạm khác.

Nghi phạm giao nộp cho cảnh sát phần chân nạn nhân trong khi tự thú tội ác gây ra tại thị trấn Estcourt. Người đàn ông này sau đó đã dẫn cảnh sát đến một căn nhà chứa nhiều phần thi thể nạn nhân.

Ba người khác bị bắt giữ không lâu sau đó liên quan đến vụ việc gây chấn động này.

Đám đông người dân địa phương tập trung bên ngoài trụ sở tòa án để chứng kiến lời buộc tội 4 nghi phạm, lần lượt ở độ tuổi 22, 29, 31 và 32. Cả 4 nghi phạm đều bị tạm giữ và sẽ tiếp tục hầu tòa trong tuần tới.

Mthembeni Majola, một quan chức địa phương cho rằng, vẫn còn nhiều nạn nhân khác bị những kẻ sát nhân này giết hại, chặt xác. “Chúng không chỉ gây ra duy nhất một vụ”, ông Majola nói.

“Khi cảnh sát tiếp cận hiện trường, họ phát hiện ra 8 chiếc tai người trong một cái nồi”, ông Majola giải thích. “Đó là bằng chứng khẳng định vẫn còn nhiều nạn nhân khác chưa được xác định”.

Nữ phát ngôn viên cảnh sát địa phương, Charmaine Struwig nói: “3 nghi phạm đối mặt với tội danh giết người và tàng trữ phần thi thể người”.

“Kẻ thứ 4 dường như không gây án mà chỉ hỗ trợ chặt xác nạn nhân xấu số. Hiện giờ chúng tôi mới chỉ ghi nhận một nạn nhân là phụ nữ. Danh tính của cô ấy chưa được xác định”, nữ phát ngôn viên Struwig nói thêm.

Một nữ phát ngôn viên khác, đại tá Thembeka Mbhele nói vụ việc mới được phanh phui vào cuối tuần trước, khi một nghi phạm đến đầu thú.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm