Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 20/10/2016 - 06:50
(Thanh tra)- Một cựu quan chức cấp cao ngành Năng lượng Trung Quốc bị phát hiện cất giấu hơn 200 triệu nhân dân tệ (khoảng 30 triệu USD) tiền mặt tại nhà đã phải nhận án tử hình treo sau khi bị kết tội tham nhũng.
Cựu quan chức ngành Năng lượng Wei Pengyuan bị kết án tử hình treo vì tham nhũng. Ảnh: Chinatopix
Wei Pengyuan là Phó Giám đốc Bộ phận Than, Cơ quan Năng lượng Quốc gia Trung Quốc cho tới khi bị điều tra tham nhũng vào năm 2014.
Theo cơ quan chức năng, tại thời điểm tìm thấy số tiền mặt tại nhà riêng của Wei Pengyuan thì đây là số tiền lớn nhất được phát hiện trong một vụ việc điều tra tham nhũng.
Tòa án ở phía Bắc thành phố Bảo Định đã phán quyết án tử hình treo cho Wei Pengyuan, mà trong thực tế có nghĩa là ông sẽ dành cả đời trong tù và không đủ điều kiện để được tạm tha hay ra tù, Tân hoa xã cho biết.
Theo tuyên bố của tòa án, Wei đã lạm dụng chức vụ của mình để phê duyệt các dự án than và nhận 212 triệu nhân dân tệ tiền hối lộ.
Cũng theo Tân hoa xã, Wei Pengyuan sở hữu một lượng lớn tài sản mà rõ ràng vượt quá thu nhập hợp pháp của mình và không thể giải thích cho nguồn gốc của khối tài sản đó.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ trong ngành Năng lượng. Trước đó, Liu Tienan, Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc gia đã nhận án tù chung thân vào năm 2014 sau khi bị bắt trong một vụ bê bối hối lộ.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thiên Tâm
Đăng Tân
Đăng Tân
Nhật Linh
Thanh Nhung
Hương Giang
PV
Giang Sơn
Hải Hà
Hương Giang
Thùy Dương
Minh Tân