Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Quan chức Trung Quốc bị khai trừ Đảng vì có thẻ xanh Anh quốc

Thứ bảy, 10/10/2015 - 08:24

Theo Đài BBC, ông Thang Đông Ninh, cựu Phó Tổng Biên tập báo Khoa học và Công nghệ của Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc vì “có thẻ xanh Anh quốc."

Ông Thang Đông Ninh bị cho là “vi phạm kỷ luật” vì có thẻ xanh để ở lại Anh quốc mà không được phép của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Vợ và con ông này cũng có thẻ cư trú tại Anh, và ông Thang Đông Ninh không báo cáo cho tổ chức.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của Đảng Cộng sản nói rằng ông Thang Đông Ninh “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.” 

Theo Tân Hoa Xã, điều tra cho thấy ông Thang Đông Ninh từng sống ở nước ngoài và xin thẻ cư trú dài hạn ở Anh mà không xin phép Đảng Cộng sản Trung Quốc, “vi phạm nội quy của Đảng khi giữ hộ chiếu và rời Trung Quốc nhiều lần vì chuyện cá nhân mà không báo cáo với Đảng.”

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương nêu rõ, ông Thang Đông Ninh cũng không báo cáo về việc vợ và con ông ta đã có thẻ cư trú tại Anh./.

Theo Vietnam+

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm