Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 06/05/2013 - 21:46
(Thanh tra) - Ông Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày hôm nay (6/5) và sẽ kết thúc vào ngày 9/5.
Phó Chủ tịch WB Axel Van Trotsenburg. Ảnh: Trần Quý
Chuyến thăm của Phó Chủ tịch WB nhằm mục đích tìm hiểu thêm về đất nước Việt Nam, tìm cách hỗ trợ tốt hơn quá trình cải cách cơ cấu của Việt Nam và quá trình chuyển đổi sang vay tín dụng ít ưu đãi hơn, cũng như khẳng định quan hệ đối tác của WB và cam kết hỗ trợ chương trình phát triển của Việt Nam.
Trong chuyến thăm lần này, ông Axel Van Trotsenburg dự kiến sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo của các bộ có liên quan để thảo luận về nhiều vấn đề phát triển.
Ông cũng gặp gỡ với đại diện của giới học thuật Việt Nam, khu vực kinh tế tư nhân, các đối tác phát triển.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch WB sẽ thăm kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, khu vực có bộ mặt thay đổi nhờ Dự án Vệ sinh Môi trường TP Hồ Chí Minh, và thảo luận với lãnh đạo thành phố về tầm nhìn và kế hoạch phát triển thành phố.
Trần Quý
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Thanh Lương
Thùy Dương
Thùy Anh
Nhật Minh
Trần Quý
T.Vân
BTT
Trần Quý
Hương Trà
Hương Giang
Văn Thanh