Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 16/07/2016 - 09:06
Theo một số báo cáo, kẻ đã sát hại 84 người sau khi lái một chiếc xe tải đâm vào một đám đông ở Nice không phải là một người đặc biệt sùng đạo, cũng như không có dấu hiệu của tư tưởng cực đoan.
Tưởng nhớ các nạn nhân xấu số sau vụ tấn công kinh hoàng. (Nguồn: EPA)
Các báo cáo đã xác định kẻ tấn công ở Nice là một người đàn ông Pháp gốc Tunisia 31 tuổi tên là Mohamed Lahouaiej Bouhlel.
Dù đã được cảnh sát biết tới bởi những hành vi phản xã hội, song không có bất kỳ hồ sơ nào về y ở bộ phận giám sát các mục tiêu khủng bố tiềm năng.
Cho tới nay, bức chân dung về Bouhlel có nhiều đặc điểm giống với những kẻ đã gây ra cuộc tấn công ở Paris và Bỉ: Một người đàn ông đơn độc, từng phạm những tội danh nhỏ lẻ và theo lời những người hàng xóm thì không có hứng thú lắm với tôn giáo.
Mohamed Lahouaiej Bouhlel làm nghề lái xe vận chuyển, và một số báo cáo cho rằng điều này đã giúp y đưa chiếc xe tải tới con đường nơi xảy ra vụ việc dễ dàng hơn.
Cảnh sát cho biết chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công đã được giấu ở một nơi nằm ngoài nhưng rất gần Nice.
Sau khi cảnh sát đã bắn hạ người đàn ông này, họ phát hiện trong xe tải có các tài liệu và một chiếc điện thoại cho phép họ nhận dạng chính xác thủ phạm.
Y là một người cô độc và trầm tính, theo lời kể của những người sống cùng khu căn hộ với các cơ quan truyền thông địa phương.
Bouhlel nổi tiếng là không đáp lại lời chào của mọi người, mặc dù có một người hàng xóm mô tả y là “một người đàn ông đẹp trai” thường “nhìn chằm chằm vào các cô con gái của tôi.”

Thông tin về hung thủ lái xe đâm chết hàng chục người tại Nice.
Theo lời kể của những người sống ở đây, y không có vẻ gì là một người sùng đạo. Tuy nhiên, gần đây Bouhlel đã có biểu hiện ngày càng hung hãn hơn, theo lời của một người dân chia sẻ với tờ Nice-Matin.
Người đàn ông này hoặc đã ly dị hoặc đang trong quá trình ly dị vợ và có 3 con.
Các thành viên trong gia đình hiện đang làm việc cùng với cảnh sát. Cảnh sát đã lục soát căn nhà nơi Bouhlel ở và đồng thời đang tìm kiếm các đồng phạm của y trong thành phố./.
Theo My Nguyễn/Vietnam+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Cảnh Nhật
Thanh Lương
Nhóm PV Bản tin Thanh tra
Thu Huyền
Văn Thanh
Hòa Bình
Lan Anh
Hương Trà
Cao Huân
PV
Văn Thanh
Tuấn Minh