Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 28/08/2017 - 09:15
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và phiến quân tại thị trấn Kaya, bang Yei River -Nam Sudan diễn ra ngày 26/8, đã khiến 19 người thiệt mạng, trong đó có 1 công dân Mỹ và 3 binh lính của chính phủ.
Christopher Allen. (Nguồn; CNN)
Santo Domic Chol, người phát ngôn của quân đội cho biết, danh tính của công dân Mỹ được xác định là Christopher Allen - phóng viên tự do, đã cộng tác với nhiều hãng tin.
Allen đã cùng sinh sống với phiến quân trong những ngày gần đây để ghi lại thực tế cuộc sống của chúng.
Ông Chol cũng cho biết phiến quân đã tấn công 1 căn cứ quân sự tại Kaya, nhưng đã bị đẩy lui sau 1 giờ giao chiến.
Nam Sudan đã chìm trong cuộc nội chiến nổ ra từ cuối năm 2013, giữa quân đội của Tổng thống Salva Kiir và phiến quân dưới sự lãnh đạo của nguyên Phó Tổng thống Riek Machar (bị Tổng thống Kiir cách chức cuối năm 2013).
Một thỏa thuận hòa bình được ký kết vào tháng 8/2015, theo đó quyền lực sẽ được chia sẻ giữa Kiir và Machar tháng 4/2016. Thoả thuận này đã bị phá vỡ 3 tháng sau đó, Machar và những người ủng hộ đã trốn khỏi thủ đô. Cuộc nội chiến tại Nam Sudan đã khiến khoảng 4 triệu người phải rời bỏ nơi cư trú. Uganda hiện đang phải đón nhận khoảng 1 triệu người Nam Sudan tị nạn trong khi khoảng 330.000 người đã chạy trốn sang nước láng giềng Ethiopia./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Đan Quế
Dương Nguyễn
Phú Đức
Thu Huyền
T.Vân
T.Vân
Hải Hà
Văn Thanh
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên