Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ hai, 13/11/2017 - 20:05
Ngày 13/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã đạt được tiến bộ đáng kể về hợp tác thương mại với các nước trong khuôn khổ chuyến công du tới 5 nước châu Á.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra tuyên bố trên khi đang ở thăm Philippines, tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác cùng các hội nghị liên quan.
Phát biểu với báo giới bên lề các sự kiện tại thủ đô Manila, Tổng thống Trump khẳng định: "Chúng tôi đã đạt được những bước đi lớn liên quan tới thương mại, lớn hơn nhiều so với những gì các bạn hình dung." Tuy nhiên, ông không nêu chi tiết những kết quả mà ông có được trong chuyến công du châu Á lần này.
Tổng thống Trump cho biết thêm Nhà Trắng sẽ đưa ra tuyên bố vào ngày 15/11 liên quan tới các vấn đề Triều Tiên và thương mại, vốn được thảo luận trong chuyến công du châu Á của này.
Trước đó, trong cuộc gặp Tổng thống nước chủ nhà Rodrigo Duterte, Tổng thống Trump khẳng định ông có "mối quan hệ tốt đẹp " với người đồng cấp Philippines. Cuộc gặp trên là một trong những sự kiện được quan tâm nhất trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan.
Theo giới quan sát, trong chuyến thăm đến Philippines, Tổng thống Trump sẽ cải thiện mối quan hệ đồng minh lâu đời với quốc gia Đông Nam Á này./.
(Theo Vietnam+)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Đan Quế
Dương Nguyễn
Phú Đức
Thu Huyền
T.Vân
T.Vân
Hải Hà
Văn Thanh
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên