Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 12/08/2015 - 08:41
Theo Reuters, ngày 11/8, Mỹ cho rằng vẫn còn quá sớm để đánh giá về những tác động của việc Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ, nhưng cũng cảnh báo Bắc Kinh không nên rời xa cam kết hướng tới áp dụng một giá tỷ giá hối đoái theo quy luật thị trường hơn.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Một quan chức Bộ Tài chính Mỹ nói: “Mặc dù hiện vẫn còn quá sớm để đánh giá về những tác động đầy đủ của sự thay đổi này (Trung Quốc định giá lại đồng Nhân dân tệ), song Bắc Kinh đã cho thấy rằng những thay đổi được công bố ngày hôm nay là một bước đi nữa của nước này trong việc tiến tới một tỷ giá hối đoái do thị trường quyết định nhiều hơn. Bất kỳ động thái đảo ngược các biện pháp cải cách nào cũng sẽ là một diễn biến tiêu cực.”
Trước đó, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phá giá đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong 3 năm qua.
Theo đó, tỷ giá hối đoái của đồng nội tệ Trung Quốc đã giảm 1,9% từ 6,1162 Nhân dân tệ/1 USD của ngày 10/8 xuống mức 6,2298 Nhân dân tệ/1 USD./.
VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
T.T
Quốc Huỳnh
Đăng Tân
Hải Hà
Quang Dân
BTT
Thái Nam
Minh Tân
Trần Quý
Minh Tân
PL-BĐ