Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 18/07/2017 - 18:03
Ngày 18/7, mưa lớn ập xuống một số khu vực thuộc tỉnh Fukushima và Niigata, phía Đông Bắc Nhật Bản, buộc hàng nghìn người dân phải đi sơ tán do lo ngại nguy cơ nước tràn sông gây lũ quét.
Mua lớn gây sạt lạt ở Niigata. (Nguồn: Reuters)
Giới chức địa phương đã ra lệnh sơ tán trên 4.300 người dân tại thị trấn Tadami phía Tây tỉnh Fukushima trước cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
Công ty đường sắt miền Đông Nhật Bản cho biết nhiều dịch vụ đường sắt tại các khu vực bị ảnh hưởng đã phải tạm ngừng hoạt động.
Trong khi đó, tại Niigata, trên 1.400 người dân tại thành phố Gosen và thị trấn Aga cũng đã được di dời, trong khi trên 20.000 người dân tại các thành phố Nagaoka và Sanjo cũng được khuyến cáo sơ tán tới các nơi an toàn.
Hiện vẫn chưa có báo cáo về số thương vong./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Đan Quế
Dương Nguyễn
Phú Đức
Thu Huyền
T.Vân
T.Vân
Hải Hà
Văn Thanh
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên