Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 30/03/2017 - 20:43
Thi thể người nghi là Kim Jong-nam, anh lãnh đạo Kim Jong-un, sẽ được trả về Triều Tiên theo yêu cầu của gia đình nạn nhân.
Kim Jong-nam. Ảnh: AFP
Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm nay tuyên bố sẽ trao trả thi thể người nghi là Kim Jong-nam cho Triều Tiên theo yêu cầu của gia đình nạn nhân, Reuters đưa tin.
"Sau khi hoàn thành khám nghiệm tử thi và nhận được thư yêu cầu của gia đình nạn nhân, cơ quan điều tra Malaysia chấp thuận trao trả thi thể người này cho Triều Tiên", ông Najib Razak cho biết trong một thông báo.
Thủ tướng Razak thêm rằng 9 công dân Malaysia bị cấm rời khỏi Triều Tiên trước đó đã được phép hồi hương.
Người đàn ông Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol ngày 13/2 bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Malaysia khẳng định Kim Chol chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, Triều Tiên từ chối công nhận người chết là Kim Jong-nam và khẳng định ông là Kim Chol, theo tên trên hộ chiếu ngoại giao.
Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản dẫn một nguồn tin giấu tên, thân cận với chính phủ Malaysia, cho biết Kuala Lumpur sẽ cho phép các nhà ngoại giao Triều Tiên mà nước này đang muốn điều tra liên quan đến vụ sát hại rời khỏi Malaysia. Đổi lại, Bình Nhưỡng sẽ cho phép 9 người Malaysia mắc kẹt trở về nhà. Malaysia cũng đang chuẩn bị cử máy bay nối chuyến tới Bắc Kinh, Trung Quốc, để đón 9 công dân.
Xe nghi chở thi thể Kim Chol đi vào sân bay quốc tế Kuala Lumpur
Theo Nguyễn Hoàng/VnExpress
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thành Công
Hương Giang
Thái Hải
Bảo Anh
Đan Quế
Dương Nguyễn
Phú Đức
Thu Huyền
T.Vân
T.Vân
Hải Hà
Văn Thanh