Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 17/03/2015 - 18:22
Mặc trang phục màu đen, luôn mang theo hai khẩu súng AK47, ông trùm chuyên tuyển mộ chiến binh người Anh cho lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cố gắng tạo ra một dáng vẻ bí ẩn và nguy hiểm hơn cái tuổi đôi mươi của hắn.
Raphael Hostey

Vừa qua, các cơ quan tình báo của Thổ Nhĩ Kỳ và Anh đã lật mặt được một “chỉ huy cấp cao của IS", chuyên tuyển mộ tân binh người Anh cho tổ chức này. Đối tượng được xác định là Raphael Hostey (22 tuổi), đến từ khu vực Moss Side, Manchester. Danh tính của Raphael được tiết lộ qua lời khai của một đối tượng người Syria bị bắt tại Thổ Nhĩ Kỳ vì liên quan tới vụ dụ dỗ ba nữ sinh London tới Syria hồi tháng trước.“Ẩn mình” dưới biệt danh “Abu Qaqa”, Raphael đăng tải những bài rap trên mạng xã hội với nội dung kêu gọi các thanh niên Anh ngừng chơi game để đầu quân cho IS “càng sớm càng tốt”.Hàng xóm miêu tả Raphael Hostey từng là một cậu bé ngoan ngoãnTheo thông tin từ cơ quan chức năng năm 2013, Raphael sang Syria cùng hai người bạn là Mohammed Javeed và Khalil Raoufi (đều 20 tuổi), để đầu quân cho IS. Hai người bạn của Raphael được cho đã thiệt mạng trong các cuộc chiến. Về phần mình, Raphael sau khi bị thương trong một trận chiến, đã quyết định gia nhập đội ngũ "tâm lý chiến" của IS ở hậu phương. Đối tượng này đăng tải những bài rap trên mạng xã hội với nội dung kêu gọi các thanh niên Anh tới Syria để đầu quân cho IS.Theo Dailymail, cảnh sát từng tới nhà Raphael khám xét hồi tháng 9/2014.Những người hàng xóm miêu tả Raphael trước đây là một cậu bé ngoan ngoãn, hòa đồng. Raphael thích đội bóng Manchester United và thường chơi bóng cùng mọi người.Siful Khan, hàng xóm của Raphael cho biết, anh cảm thấy sốc khi nghe tin Raphael hoạt động cho IS.
Theo TPO
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
T.Thanh
Trọng Tài
Minh Tân
Kỳ Phương
Trung Hà
Minh Tân
Lê Hữu Chính
Dương Nguyễn
Minh Tân
Hòa Bình
Hòa Bình
PV