Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 09/09/2012 - 11:50
Ngày 9/9, Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 20 bế mạc tại Trung tâm Hội nghị trên đảo Russky, thành phố Vladivostok của Liên bang Nga, nơi mà không lâu nữa sẽ được khai trương thành Trường đại học Liên bang Viễn Đông hiện đại bậc nhất của nước Nga ở khu vực này.
Toàn cảnh hội nghị các nhà lãnh đạo APEC. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các nhà lãnh đạo thông qua Tuyên bố chung “Liên kết để tăng trưởng, sáng tạo để thịnh vượng” cùng 5 văn kiện kèm theo về tăng trưởng sáng tạo, an ninh năng lượng, tự do hóa thương mại hàng hóa môi trường, hợp tác giáo dục, chống tham nhũng và minh bạch hóa.
Tuyên bố và các văn kiện này khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của các nhà Lãnh đạo APEC cam kết thúc đẩy liên kết kinh tế khu vực, nâng cao vị thế quốc tế của Diễn đàn. Hội nghị đánh giá cao việc Liên bang Nga lần đầu tiên đăng cai và tổ chức thành công các hoạt động APEC trong năm 2012 với nhiều đề xuất, sáng kiến, thể hiện rõ vai trò ngày càng quan trọng của nước Nga ở khu vực.
Hội nghị cũng đánh giá cao những chuẩn bị tích cực của Indonesia cho việc đăng cai APEC năm 2013, và hoan nghênh Trung Quốc, Philippines, Peru chính thức khẳng định đăng cai APEC từ năm 2014 đến năm 2016.
Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 20 thành công tốt đẹp, đánh dấu chặng đường hợp tác đầy sôi động và hiệu quả của Diễn đàn APEC. APEC ngày nay đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định vai trò là Diễn đàn hợp tác và liên kết kinh tế hàng đầu của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Hướng tới tương lai, các thành viên đang nỗ lực để APEC ngày càng vững mạnh, liên kết chặt chẽ, vì hoà bình, hợp tác, phát triển và thịnh vượng ở khu vực./.
(TTXVN)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Đăng Tân
Thanh Lương
Văn Thanh
Minh Nguyệt
Nguyễn Thanh
Tuệ Vân Thắng
Trần Quý
Thanh Lương
PV
PV
Phương Hiếu
Đan Quế