Theo dõi Báo Thanh tra trên
Ngọc Anh
Thứ tư, 12/04/2023 - 15:05
(Thanh tra) - Quý I/2023, Cơ quan Chống tham nhũng Kazakhstan đã ghi nhận hơn 500 tội phạm liên quan đến tham nhũng. Hơn 400 người, trong đó có 53 quan chức cấp cao, bị kết tội tham nhũng.
Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev làm việc với Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng Askhat Zhumagal. Ảnh: akorda.kz
Theo trang web chính thức của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan (Akorda) ngày 11/4, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã có buổi làm việc với Chủ tịch Cơ quan Chống tham nhũng Askhat Zhumagali - người vừa được bổ nhiệm vào tuần trước.
Tại đó, ông Askhat Zhumagali đã báo cáo với Tổng thống về các biện pháp chống tham nhũng được triển khai trên toàn quốc.
Trong quý đầu tiên của năm 2023, cơ quan này ghi nhận hơn 500 tội phạm liên quan đến tham nhũng. Hơn 400 người, trong đó có 53 quan chức cấp cao bị kết tội tham nhũng.
Ông Askhat Zhumagali cũng báo cáo với Tổng thống về việc khởi động Dự án Con đường Kinh doanh nhằm xóa bỏ các rào cản hành chính để phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Có tới 7.000 doanh nhân đã được hỗ trợ theo dự án.
Tổng thống đã lắng nghe về các biện pháp phòng ngừa tội phạm liên quan đến tham nhũng. Trong năm 2023, Cơ quan Chống tham nhũng đã đệ trình 769 khuyến nghị và sáng kiến để loại bỏ rủi ro tham nhũng.
Tại buổi làm việc, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã chỉ ra tầm quan trọng trong việc loại bỏ nguyên nhân của các hành vi tham nhũng.
Ông cũng giao nhiệm vụ cho Cơ quan Chống tham nhũng đặc biệt chú ý đến việc phát hiện và ngăn chặn các trường hợp tham nhũng trong các quan chức hàng đầu.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Công vụ, nhân sự và chống tham nhũng trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga, diễn ra chiều 3/12, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã chia sẻ toàn diện về kết quả, định hướng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam, đồng thời đề xuất nhiều nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực, phù hợp bối cảnh mới.
Hải Lương
(Thanh tra) - Chủ đề của Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9/12) năm 2025 là: "Đoàn kết với giới trẻ trong phòng, chống tham nhũng: Định hình tương lai liêm chính", tiếp tục nhấn mạnh vai trò của giới trẻ trong cuộc chiến chống tham nhũng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Dương Nguyễn
Bảo Anh - Dương Nguyễn
Trí Vũ
Hoàng Hưng
Hương Giang
Nam Dũng
Nam Dũng
Nguyệt Huy
B.S
Hương Giang
Nhật Minh
B.S
Trần Quý
B.S