Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 26/10/2016 - 14:02
(Thanh tra)- Tổng Công tố Thủ đô Tehran (Iran) Abbas Jafari Dolatabadi cho biết, tất cả ngân hàng đều nhúng tay vào tham nhũng kinh tế.
Theo Tổng Công tố Tehran, tất cả các ngân hàng đều có liên quan đến tham nhũng kinh tế. Ảnh: Tehran Times
Theo ông Dolatabadi, các nhân viên làm việc tại ngân hàng với thói quen phạm tội, thiếu đào tạo bài bản hoặc có xu hướng chủ nghĩa cá nhân là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ việc tham nhũng. Tham nhũng kinh tế khiến người dân mất lòng tin, bởi vậy cần phải đấu tranh mạnh mẽ với tệ nạn này.
Hồi năm 2012, Iran đối mặt với vụ tham nhũng ngân hàng lớn nhất với phán quyết tử hình 4 người (trong số 39 người liên quan bị đưa ra xét xử). Mới đây, cuối tháng 6/2016, Cộng hòa Hồi giáo này đã cách chức giám đốc 4 ngân hàng thương mại lớn là Saderat, Mellat, Refah và Mehr Iran vì nhận mức lương “khủng” và nhận các khoản vay tín dụng hưởng lãi suất thấp tại chính ngân hàng mà họ quản lý.
Cũng theo Tổng Công tố Dolatabadi, ngành Tư pháp Iran đang tiến hành các bước để điều tra làm rõ vụ việc tham nhũng có liên quan đến 2 kiều bào là người điều hành các chi nhánh ngân hàng ở Iran.
Ngọc Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Hương Giang
Thu Huyền
Minh Nguyệt
Chu Tuấn
Đan Quế
Thanh Lương
Phương Hiếu
Thu Huyền
Lê Hữu Chính
Nguyễn Điểm
PV
PV