Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hy Lạp điều tra tham nhũng Tập đoàn Novartis

Thứ tư, 19/04/2017 - 13:48

(Thanh tra)- Chính phủ Hy Lạp vừa ra quyết định tấn công điều tra những hành vi tham nhũng trong lĩnh vực y tế của nước này trong khoảng thời gian từ năm 1997 - 2014. Mục tiêu đầu tiên là Tập đoàn Dược phẩm Thụy Sĩ Novartis.

Trụ sở chính của Tập đoàn Dược phẩm Novartis ở TP Bâle, Thụy Sĩ. Ảnh: Reuteurs

Stavros Kontonis - Bộ trưởng Tư pháp Hy Lạp cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy Tập đoàn Novartis đã có hành vi mua chuộc hàng nghìn bác sĩ và công chức ngành Y tế Hy Lạp để những người này khuyến khích bệnh nhân và các bệnh viện sử dụng các loại dược phẩm của Novartis.

Quyết định điều tra lĩnh vực y tế được đưa ra sau khi  Keelpno (Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh dịch Hy Lạp - trực thuộc quản lý của Chính phủ) bị tố sử dụng sai mục đích ngân sách Chính phủ cấp thường xuyên cho hoạt động của đơn vị này. Chính vì ngân sách bị sử dụng sai mục đích nên hiện nay ở các bệnh viện công của Hy Lập vẫn thiếu trầm trọng trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh cũng như thiếu rất nhiều nhân viên y tế, ước tính khoảng 6.500 người.

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm