Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Hồng y Australia bị cáo buộc xâm hại tình dục

Thứ năm, 29/06/2017 - 11:52

Hồng y George Pell, thành viên cấp cao nhất Giáo hội Công giáo Australia, sắp hầu tòa vì bị cáo buộc nhiều tội danh xâm hại tình dục.

Hồng y Australia George Pell. Ảnh: Reuters.

"Hồng y Pell đang đối mặt nhiều cáo buộc và có nhiều người khiếu nại",Guardian dẫn lời Shane Patton, một quan chức cảnh sát bang Victoria, hôm nay cho biết, thêm rằng cáo buộc liên quan đến những vụ việc trong quá khứ.

Ông Pell, người phụ trách tài chính của Vatican, là chức sắc cấp cao nhất của Vatican bị cáo buộc trong bê bối lạm dụng tình dục kéo dài tại Giáo hội Công giáo. Hồng y được yêu cầu trình diện tại tòa án ở thành phố Melbourne vào ngày 18/7 tới.

Giáo hội Công giáo tại Australia cho biết Hồng y Pell "ra sức bác bỏ" các cáo buộc tấn công tình dục. Tổng giáo phận Sydney tuyên bố Hồng y sẽ trở về Australia sớm nhất có thể.

Các cáo buộc là cú sốc mới nghiêm trọng với Giáo hoàng Francis, người đã hứa "không khoan nhượng" với lạm dụng tình dục.

Trong nhiều năm, ông Pell đã đối mặt với các cáo buộc xử lý sai các vụ giáo sĩ lạm dụng tình dục, khi ông còn là tổng giám mục Melbourne và sau đó là Sydney. Hành động của ông trên cương vị tổng giám mục những năm qua bị chính phủ điều tra kỹ lưỡng về cách Giáo hội Công giáo phản ứng trước việc lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo Trọng Giáp/VnExpress

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm