Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Gia đình lãnh đạo Tập đoàn Lotte bị cáo buộc biển thủ

Thứ sáu, 21/10/2016 - 06:31

(Thanh tra)- Ngày 19/10, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-Bin đã bị Viện Kiểm sát Hàn Quốc chính thức cáo buộc tội trốn thuế và biển thủ. Bố và anh trai của Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng bị cáo buộc những tội danh tương tự và tiếp tục bị điều tra để truy tố hình sự.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte (phải ảnh) cùng bố (giữa ảnh) và anh trai (trái ảnh) đều bị cáo buộc trốn thuế, biển thủ. Ảnh: The Korea herald

Theo Viện Kiểm sát Hàn Quốc, ông Shin Dong-Bin, 61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Lotte bị cáo buộc trốn thuế và biển thủ số tiền 175 tỷ won (khoảng 155,5 triệu USD). Bố của Chủ tịch Lotte, ông Shin Kyuk-Ho, 93 tuổi (người sáng lập ra Tập đoàn Lotte vào năm 1948) và anh trai của Chủ tịch Lotte, Shin Dong-Joo, hiện đang bị tiếp tục điều tra vì những hành vi tương tự như Chủ tịch Lotte.

Trước đó, hồi cuối tháng 9 vừa qua, vợ của người sáng lập Tập đoàn Lotte (tức là mẹ của Chủ tịch Tập đoàn Lotte) và em gái Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng bị Viện Kiểm sát điều tra vì cáo buộc trốn thuế và biển thủ. Như vậy, 5 người trong gia đình Tập đoàn Lotte đã bị điều tra và cáo buộc trốn thuế, biển thủ với tổng số tiền khoảng 280 tỷ won (khoảng 248,5 triệu USD).

Nhật Anh

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

Liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm: Điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững

(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Hồng Thành

17:56 30/07/2026
Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

Các đối tác quốc tế cam kết đồng hành cùng ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác phòng, chống tham nhũng

(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.

Hồng Thành

14:54 29/07/2026

Tin mới nhất

Xem thêm