Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 06/06/2017 - 14:15
Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 5/6 đã ban hành “Thông tri về việc tăng cường công tác giám sát và kiểm tra nội bộ Đảng trong tình hình mới.”
Các Ủy viên thường trực Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. (Ảnh: AP/TTXVN)
Trong Thông tri có nhấn mạnh nhiệm vụ chính của hai công tác này là đảm bảo sự chấp hành nghiêm túc lý luận, đường lối và chính sách của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
Thông tri yêu cầu Đảng ủy các cấp phải cải tiến và đổi mới các phương pháp giám sát và kiểm tra, nỗ lực nâng cao hiệu quả của các công tác này.
Bên cạnh đó, các cơ quan này cũng cần phải tăng cường công tác kiểm tra tại chỗ, điều tra kín và kiểm tra thí điểm.
Đối với những vấn đề bị phát hiện trong quá trình giám sát và kiểm tra, Đảng ủy các cấp cần chỉ đạo và đôn đốc các địa phương, ban ngành và đơn vị liên quan nghiêm túc khắc phục và rút ra bài học kinh nghiệm.
Đối với các địa phương, ban ngành và đơn vị để xảy ra nhiều vấn đề nổi cộm, cán bộ lãnh đạo có liên quan của các địa phương, ban ngành và đơn vị này sẽ bị triệu tập để cảnh cáo.
Kết quả kiểm tra có thể được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông báo trong một phạm vi nhất định để các bên liên quan giám sát.
Thông tri cũng nhấn mạnh việc tăng cường truy cứu trách nhiệm đối với công tác kiểm tra và giám sát.
Theo đó, những người cố tình can thiệp và cản trở công tác giám sát và kiểm tra sẽ bị truy cứu trách nhiệm một cách nghiêm minh.
Các cán bộ giám sát và kiểm tra sẽ bị xử lý kỷ luật nếu thiếu trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Theo TTXVN/VIETNAM+
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Đan Quế
Dương Nguyễn
Phú Đức
Thu Huyền
T.Vân
T.Vân
Hải Hà
Văn Thanh
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên