Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 16/05/2017 - 06:32
(Thanh tra)- Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva vừa bác bỏ những cáo buộc về việc nhận hối lộ của Công ty Xây dựng OAS.
Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva (giữa) phát biểu tại TP Sao Paulo ngày 15/3. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo những cáo buộc này, ông Lula da Silva đã nhận hối lộ của OAS một căn hộ hạng sang tại thị trấn nghỉ dưỡng Guaruja, bang Sao Paulo, vì đã giúp công ty này trong các hợp đồng làm ăn với Petrobras - tâm điểm của vụ điều tra tham nhũng từ năm 2014 tại Brazil.
Cựu Tổng thống bác bỏ mọi cáo buộc về sự liên quan của cá nhân cũng như các thành viên trong gia đình.
Phát biểu với những người ủng hộ sau khi ra trình diện và khai báo trước tòa án tại TP Curitiba, ông tái khẳng định sẽ tiếp tục ra tòa để chứng minh sự vô tội của mình.
Những cáo buộc cựu Tổng thống Lula da Silva tham nhũng, nhận hối lộ được đưa ra trong bối cảnh ông có ý định tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm tới. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông là ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua giành quyền lực này. Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Michel Temer không nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các cử tri sau thời gian điều hành đất nước vừa qua. Thậm chí tỷ lệ ủng hộ chính khách này có thời điểm còn thấp hơn cả người tiền nhiệm là bà Dilma Rousseff. Vì vậy, những cáo buộc liên quan bê bối tham nhũng nhằm vào ông Lula da Silva được nhìn nhận là nhằm bôi xấu uy tín của cựu lãnh đạo này, biến ông trở thành nạn nhân của một vụ “ám sát" chính trị.
PV
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Theo Báo cáo Triển vọng Phòng, chống tham nhũng và liêm chính năm 2026 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), các chính phủ tiếp tục cải cách luật pháp, thể chế và chính sách để giảm thiểu rủi ro tham nhũng, tuy nhiên việc đưa những cải cách này vào thực tiễn vẫn là một thách thức lớn.
Thu Trang
(Thanh tra) - Năm nay, Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng (CPI) năm 2025 trung bình toàn cầu đã giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, xuống chỉ còn 42 trên 100. Việt Nam đã tăng 10 điểm kể từ năm 2012, và đã cải thiện đáng kể thứ hạng trên bảng xếp hạng.
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, Thanh tra Chính phủ
Thư Ký
Nam Dũng
Văn Thanh
Văn Thanh
Đan Quế
Nam Dũng
Nam Dũng
Trần Quý
H.T
Thanh Hoa
Nhật Minh
Thanh Hoa
Thanh Nhung