Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 06/10/2015 - 21:31
McKayla, cô bé 8 tuổi ở bang Tennessee, thiệt mạng sau khi không đồng ý cho cậu bạn gần nhà chơi với chú chó nhỏ của cô.
Cô bé xấu số McKayla. Ảnh: Gofundme
Cậu bé gây án bằng khẩu súng ngắn của bố vào chiều ngày 3/10 và bị buộc tội giết người cấp độ một, AFP dẫn lời ông Bud McCoig, cảnh sát trưởng hạt Jefferson nói. Khẩu súng này được xác định là sở hữu hợp pháp.
Bà Chasity Arwood, một người hàng xóm, nghe thấy tiếng súng vang lên và sau đó thấy cô bé chảy máu, nằm trên bãi cỏ.
"Khẩu súng đó đáng ra phải được khóa chốt, hoặc ít nhất nằm ngoài tầm tay trẻ em", Arwood nói với WBIR news.
Latasha Dyer, mẹ cô bé cho biết cô đang chơi bên ngoài thì cậu bạn hỏi muốn thấy chú chó con. Ngay khi McKayla nói "không" thì cô bé bị bắn vào ngực. Dyer cho hay từ khi gia đình mới chuyển tới khu này, cậu hàng xóm đã bắt nạt con gái cô, theo WATE 6 news.
"Thằng bé trêu chọc, gọi con tôi bằng những cái tên không thiện chí. Tôi phải đến gặp hiệu trưởng phàn nàn, nó dừng một thời gian thì xảy ra vụ việc", cô nói.
Thẩm phán đã yêu cầu giam giữ cậu bé ở trung tâm dành cho thiếu niên cho tới phiên điều trần tiếp theo, dự kiến vào ngày 28/10, ông McCoig cho hay.
"Đây là một sự cố bi thảm", ông nói.
Vụ tai nạn xảy ra không lâu sau một vụ xả súng ở trường cao đẳng thuộc bang Oregon. Điều này khiến dư luận Mỹ một lần nữa dấy lên tranh luận về quy định cho phép sở hữu súng.

Vụ tai nạn xảy ra tại bang Tennessee, phía đông nam Mỹ. Ảnh:Wikipedia
Theo Khánh Lynh/VnExpress
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Hoàng Hưng
Thư Ký
Thanh Lương
Mạnh Dũng
Thanh Lương
Bài và ảnh: Bảo Anh
Trần Kiên
Cảnh Nhật
Trần Quý
Cảnh Nhật
Thanh Lương