Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chủ nhật, 10/03/2013 - 15:35
(Thanh tra) - Nguồn tin của Tổ chức SITE ngày 9/3 cho biết, nhóm Hồi giáo Ansaru đã sát hại toàn bộ 7 con tin người nước ngoài. Những con tin này là công nhân xây dựng bị bắt cóc vào hôm 7/2 tại Nigeria. Tuy nhiên, cho tới giờ vẫn chưa có thông tin chính thức nào được đưa ra từ phía chính quyền Nigeria cũng như từ các nước xuất xứ của các con tin.
7 con tin ngoại quốc bị bắt và bị xử tử tại bang Bauchi (Đông Bắc Nigeria). Ảnh: Reuters
Tổ chức SITE cho biết thêm, nhóm Hồi giáo này đã công bố một thông báo về vụ sát hại này đi kèm cùng với một đoạn video ghi lại hình ảnh thi thể của 7 con tin ngoại quốc. Trong bản thông báo này, Ansaru cho biết đã tiến hành xử tử các con tin để đáp trả những nỗ lực giải cứu từ phía chính quyền Anh và Nigeria.
Theo nguồn tin từ phía cảnh sát và từ phía Công ty Xây dựng Setraco, trong số 7 con tin có 2 người Liban, 2 người Syria, 1 người Hy Lạp, 1 người Italia và 1 người Anh.
Một quan chức của Công ty Setraco cho biết, họ cũng vẫn chưa thể xác minh thông tin về vụ xử tử này.
Trịnh Duy
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Singapore, công tác điều tra các hành vi rửa tiền được giao cho ba cơ quan thực thi pháp luật gồm: Cảnh sát Singapore (SPF), Cục Phòng, chống Ma túy Trung ương (CNB) và Cục Điều tra Hành vi tham nhũng (CPIB).
Phương Âu
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Trí Vũ
Văn Thanh
Vũ Linh - Song Việt
Trần Quý
T.Vân
Văn Thanh
Giang Sơn
Hương Giang
Lê Hữu Chính
Hải Hà