Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ bảy, 09/07/2016 - 14:04
(Thanh tra)- Tòa án Hình sự TP Paris (Pháp) vừa ra phán quyết tuyên phạt Michel Neyret, 60 tuổi, cựu Phó Cảnh sát trưởng TP Lyon, 30 tháng tù giam vì hành vi tham nhũng.
Cựu Phó Cảnh sát trưởng TP Lyon Michel Neyret bị tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tham nhũng. Ảnh: AFP
Theo cáo trạng, lạm dụng chức vụ và quyền hạn, Phó Cảnh sát trưởng TP Lyon Michel Neyret đã trực tiếp cung cấp những thông tin mật của cảnh sát (chủ yếu là các chiến dịch truy quét tội phạm) cho các băng nhóm tội phạm để họ thoát khỏi những đợt truy quét. Đổi lại, quan chức cảnh sát TP Lyon đã nhận được rất nhiều quà tặng từ các băng nhóm tội phạm, gồm tiền mặt, đồ thời trang hàng hiệu, đồng hồ hạng sang và những chuyến du lịch đẳng cấp 5 sao miễn phí không chỉ cho riêng mình mà còn cho cả gia đình.
Vợ của Michel Neyret là Nicole Neyret cũng bị kết án 8 tháng tù treo vì hành vi không tố giác các hành vi sai phạm của chồng; Jean-Paul Marty, Đội trưởng Hình sự Cảnh sát TP Lyon bị tuyên phạt 3 tháng tù treo cũng vì tội danh không tố giác tội phạm.
Nhật Anh
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Là giải bóng đá quy mô lớn nhất lịch sử, World Cup 2026 không chỉ thu hút sự chú ý của những người yêu thể thao trên toàn thế giới mà còn đang trở thành tâm điểm của những rủi ro liên quan đến các hành vi tham nhũng, cá cược và thao túng trận đấu.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
(Thanh tra) - Đằng sau sức hấp dẫn của kỳ World Cup 2026 là bài toán cân não về tính minh bạch. Quy mô lớn nhất lịch sử của giải đấu năm nay có rủi ro biến giải đấu thành “miếng mồi” béo bở cho các hành vi tham nhũng trong thể thao.
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Thu Trang
Nguyễn Thu Trang, Cục IV, TTCP
Hải Lương
Thanh Lương
Thanh Lương
Phương Hiếu
Bùi Bình
Minh Nguyệt
Công Thắng
Theo TTXVN
Thanh Lương
Bùi Bình
Trung Hà
Trung Hà