Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ năm, 12/10/2017 - 15:06
Cháy rừng tại phía Bắc bang California của Mỹ đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, tiếp tục gây thiệt hại lớn về người và vật chất.
Khói lửa bốc lên từ đám cháy rừng ở Glen Ellen, California ngày 9/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo báo cáo mới nhất của giới chức Mỹ công bố ngày 11/10, ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng nói trên trong khi hiện số người mất tích tại hạt Sonoma đã tăng lên 550 người.
Cháy rừng tiếp tục lan rộng thiêu rụi 68.797 hécta đất rừng, tăng gần 1,5 lần so với thống kê trước đó một ngày.
Hiện ít nhất 20.000 người phải sơ tán và khoảng 3.500 công trình đã bị thiêu hủy.
Khoảng 8.000 lính cứu hỏa, hơn 320 xe chữa cháy, 73 máy bay trực thăng và 30 máy bay tiếp liệu đã được huy động để dập tắt các đám cháy rừng tại đây.
Cháy bùng phát từ đêm 8/10 và hiện giới chức vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân. Các giả thuyết thiên về trường hợp dây điện bị đứt do gió mạnh đã làm bùng phát đám cháy.
Ngày 10/10, trước tình hình nghiêm trọng tại California, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng thảm họa ở bang này, cho phép huy động các nguồn lực, nguồn ngân sách liên bang hỗ trợ địa phương này./.
Theo TTXVN
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Tại Hội nghị thường niên Ban Thư ký Nhóm các cơ quan phòng, chống tham nhũng (PCTN) ASEAN - ASEAN-PAC lần thứ 22 diễn ra tại Melaka, Malaysia, các chuyên gia đến từ Hồng Kông và Singapore cho rằng bảo đảm liêm chính trong các dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ nhằm PCTN mà còn để ngăn ngừa lãng phí, nâng cao hiệu quả đầu tư công và tạo nền tảng cho phát triển bền vững.
Hồng Thành
(Thanh tra) - Tại phiên họp bên lề cuộc họp Ban Thư ký ASEAN-PAC, các tổ chức quốc tế như UNODC, IAACA, ADB, OECD và PIACCF đều khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với ASEAN-PAC trong tăng cường hợp tác, nâng cao năng lực và hỗ trợ thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng (UNCAC), góp phần xây dựng một ASEAN minh bạch, liêm chính và không có tham nhũng.
Hồng Thành
Hồng Thành
Phương Âu
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Phúc Lâm – Minh Ngọc
Đan Quế
Dương Nguyễn
Phú Đức
Thu Huyền
T.Vân
T.Vân
Hải Hà
Văn Thanh
PV
Thanh Lương
Thanh Lương
Trần Kiên