“Ngày hội Xanh” là một trong những hoạt động tâm điểm, thường niên của Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup), diễn ra vào ngày 24/3 tại Grand World, Ocean City, với thông điệp “Hành động xanh vì tương lai bền vững” cùng chuỗi hoạt động về môi trường sôi động và hấp dẫn.

Mặc dù mới được tổ chức lần đầu nhưng “Ngày hội Xanh” đã thu hút được hàng vạn người tham gia, trở thành sự kiện cộng đồng về môi trường quy mô và hấp dẫn nhất đến nay. Đặc biệt, điểm nhấn của sự kiện là 2 giải chạy quy mô lớn diễn ra trong cùng một ngày. 

leftcenterrightdel
 

Trong đó, giải chạy EDURUN 2024 diễn ra vào buổi sáng với sự tham gia của hơn 10.000 phụ huynh, giáo viên và học sinh của thống trường Vinschool. Ngoài hoạt động thể thao sôi nổi, giải chạy còn quyên góp được hơn 5 tỷ đồng để chung tay xây dựng trường, lớp cho trẻ em tại các khu vực còn khó khăn. 

leftcenterrightdel
 

Đến buổi chiều, giải chạy “Chạy Vì tương lai Xanh” đã chào đón hàng chục nghìn vận động viên là người dân trong khu vực, cư dân và thành viên của CLB Sống xanh - Văn minh - Đẳng cấp của các khu đô thị Vinhomes. 

leftcenterrightdel
 

Mang đậm dấu ấn của “Ngày hội Xanh”, giải chạy đã góp phần lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống xanh và bảo vệ môi trường, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như không để lại rác thải khi tham gia giải chạy, đặc biệt là rác thải nhựa. 

leftcenterrightdel
 

Mang ý nghĩa tích cực vì cộng đồng và môi trường, “Chạy Vì tương lai Xanh” đã thu hút nhiều thế hệ cư dân tham gia với đa dạng văn hóa và quốc tịch. Đây là một trong những tiền đề lan tỏa lối sống xanh bền vững trong cộng đồng cư dân toàn cầu tại các khu đô thị Vinhomes.

leftcenterrightdel
 

“Lần đầu tiên tôi được tham gia một hoạt động quy mô, ý nghĩa như vậy. Không giống như một số giải chạy tôi từng tham gia, giải chạy này vừa là hoạt động thể thao nhưng cũng giống như một buổi giao lưu gắn kết cộng đồng cư dân và truyền tải thông điệp sống xanh, bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhặt nhất”, chị Ngô Ngọc Anh (Vinhomes Ocean Park 1) chia sẻ.

leftcenterrightdel
 

Bên cạnh các giải chạy, “Ngày hội Xanh” 2024 còn có nhiều hoạt động thú vị khác dành cho mọi lứa tuổi, để mỗi người tham gia đều được trải nghiệm trực tiếp và góp phần lan tỏa tinh thần sống xanh, sống văn minh tới cộng đồng. Với các em nhỏ, hoạt động trồng cây kết hợp vận động là một cách truyền tải mới mẻ kích thích sự năng động và biến những hành động vì môi trường trở thành thói quen trong tiềm thức.

leftcenterrightdel
 

Hay các workshop trồng cây, đổi sách lấy cây xanh cũng đều là những hoạt động thiết thực, nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, môi trường trong mỗi cư dân nhí. Đây vốn là các hoạt động diễn ra thường xuyên tại các khu đô thị Vinhomes nhưng lần đầu được tổ chức với quy mô lớn như vậy.

leftcenterrightdel
 

Không chỉ các em nhỏ, nhiều người lớn cũng rất hào hứng khi được tự tay trải nghiệm các hoạt động tái chế phế liệu thông minh, làm đồ chơi từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng…   

Chị Ngọc Trâm (Vinhomes Ocean Park 2, Ocean City) cho biết bản thân là một tín đồ sống xanh, nên chị và gia đình không bỏ sót bất kì hoạt động nào từ khi về Ocean City sinh sống. “Hoạt động lần này được tổ chức rất ý nghĩa, các con được tự trải nghiệm trồng cây, tự làm đồ chơi từ phế liệu và dần dần sẽ hình thành được ý thức bảo vệ môi trường. Tôi cũng hy vọng các hoạt động tương tự như vậy sẽ lan tỏa rộng trong cộng đồng, không riêng gì các khu đô thị Vinhomes.”

leftcenterrightdel
 

Một trong những hoạt động thú vị thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham dự là “Vẽ xe xanh, về đích sống xanh” tại gian hàng Xanh SM để cùng tạo nên bức tranh khổng lồ về giao thông bền vững. Tại đây, người dân còn được nhận các phần quà đặc biệt và mã giảm giá của Xanh SM, qua đó khuyến khích sử dụng phương tiện xanh góp phần giảm phát thải ra môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

leftcenterrightdel
 

Ngoài ra, tại sự kiện, cư dân Vinhomes còn được tham gia các giải đấu tennis, bóng đá kịch tính và hấp dẫn. Với sự tranh tài của nhiều đội đến từ các khu đô thị Vinhomes khu vực phía Bắc, các giải đấu là một phần của chiến lược phát triển, nâng tầm chuẩn sống của cư dân thông qua 2 Câu lạc bộ cộng đồng vừa được Vinhomes triển khai từ đầu năm nay.

leftcenterrightdel
 

Nhờ các hoạt động đa dạng được tổ chức thường xuyên của CLB Sống Vui - Khỏe và Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp, cư dân có cơ hội giao lưu và tìm ra những sở thích chung. Thông qua cầu nối này, mỗi khu đô thị đều có sự gắn kết giữa cộng đồng cư dân để tạo nên một môi trường sống văn minh, đẳng cấp.

leftcenterrightdel
 

Thành công của “Ngày hội Xanh” không chỉ giúp lan tỏa mạnh mẽ tinh thần sống xanh - văn minh - đẳng cấp đến với cộng đồng mà còn trở thành niềm tự hào của các cư dân Vinhomes về nơi mình sống. Đồng thời, đây cũng là nhân tố góp phần làm nên vị thế của những khu đô thị đáng sống hàng đầu mang thương hiệu Vinhomes trên khắp cả nước.