Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Sacombank bác bỏ thông tin bịa đặt trên Facebook có tên "THANG DANG”

PV

Thứ ba, 02/04/2024 - 20:22

(Thanh tra) - Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí về việc trang Facebook có tên "THANG DANG" đã nhiều lần đăng thông tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Sacombank bác bỏ thông tin bịa đặt trên Facebook có tên "THANG DANG”

Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật

Ngân hàng Sacombank khẳng định những thông tin trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" về Sacombank là hoàn toàn bịa đặt, vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định

Trên trang Facebook mang tên "THANG DANG" có đăng tin về việc ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Sacombank khẳng định, Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank. Ngân hàng vẫn đang cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng, duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo quy định. Tài sản và thanh khoản dồi dào, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi tin đồn nói trên.

Qua sự việc này, Sacombank mong rằng nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng hãy cẩn trọng với các tin đồn không xác thực, chỉ tiếp nhận thông tin tại các kênh báo chí chính thống và trang tin uy tín. Sacombank sẽ luôn cập nhật đến công chúng và khách hàng những thông tin mới nhất trên các kênh truyền thông chính thức của Ngân hàng.

Sacombank trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, tin tưởng của nhà đầu tư, cổ đông và khách hàng dành cho Sacombank và khẳng định, Sacombank vẫn đang hoạt động ổn định và hiệu quả. Ngân hàng vẫn đang triển khai các chiến lược phát triển sản phẩm, củng cố và mở rộng thị trường.

Sacombank đã có 32 năm hoạt động trên thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam. Sacombank đang phục vụ hệ khách hàng lên đến 18 triệu và con số này không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Năm 2023, quy mô tổng tài sản của Sacombank đạt hơn 674.000 tỷ đồng, tăng 13,9% so với đầu năm. Tổng huy động đạt hơn 578.000 tỷ đồng, tăng 11,3%; trong đó chú trọng tăng tiền gửi CASA 8,8%. Tỷ lệ CAR hợp nhất 9,11%, tỷ lệ LDR đạt 82,77%, tỷ lệ NIM 3,9%. Các chỉ số ROA, ROE lần lượt đạt 1,22% và 18,30%, tương ứng tăng 0,31 và 4,47%.

Ngân hàng cũng vừa được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s công bố nâng bậc xếp hạng nhiều chỉ số quan trọng như: Nâng bậc xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi dài hạn từ B3 lên B2; Chỉ số đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) và BCA điều chỉnh được nâng bậc từ Caa1 lên B3; Chỉ số xếp hạng rủi ro đối tác (CRR) bằng nội tệ, ngoại tệ dài hạn và đánh giá rủi ro đối tác (CR) từ B2 lên B1.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định vai trò định chế tài chính phát triển của Nhà nước

Khẳng định vai trò định chế tài chính phát triển của Nhà nước

(Thanh tra) - Ngày 15/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, đánh dấu chặng đường xây dựng, trưởng thành và tiếp tục khẳng định vai trò là công cụ tài chính quan trọng của Chính phủ trong thúc đẩy đầu tư phát triển.

T.H

22:03 15/05/2026
Phát huy nền tảng 20 năm – Ngân hàng Phát triển Việt Nam sẵn sàng trở thành công cụ tài chính chủ lực triển khai Nghị quyết 79-NQ/TW

Phát huy nền tảng 20 năm – Ngân hàng Phát triển Việt Nam sẵn sàng trở thành công cụ tài chính chủ lực triển khai Nghị quyết 79-NQ/TW

(Thanh tra) - Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị đã xác định rõ yêu cầu nâng cao hiệu quả, phát huy vai trò chủ đạo, tiên phong của kinh tế nhà nước trong những ngành, lĩnh vực then chốt, thiết yếu; đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ cơ cấu lại toàn diện các định chế tài chính công nhằm tạo lập nguồn lực cho phát triển nhanh và bền vững, gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và nâng cao đời sống nhân dân. Trong bối cảnh đó, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) được xác định là một trong những công cụ tài chính trọng yếu của Nhà nước.

Lê Văn Hoan - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VDB

14:34 15/05/2026

Tin mới nhất

Xem thêm