Sáng ngày 26/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đà Nẵng có thông báo yêu cầu các trường học cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ chiều cùng ngày.

Các trường học, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, dễ bị ngập lụt hoặc được chọn làm nơi sơ tán dân đến tránh bão, thường xuyên theo dõi diễn biến mưa, lũ, báo cáo sở và chủ động đề xuất phương án cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học phù hợp với tình hình thực tế.

Các trường đại học tư thục theo dõi tình hình bão, liên hệ với chính quyền địa phương nơi trường đóng chân, chủ động quyết định thời gian cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn và các yêu cầu về phòng, chống bão.

Các đơn vị trường học đã nhanh chóng thông báo đến học sinh.

Đối với học sinh tiểu học bán trú, phụ huynh có thể đón học sinh về nhà từ 14 giờ chiều nay.

leftcenterrightdel
Chuẩn bị vật liệu bằng bao cát để đè mái tôn nhà chống giật bay. Ảnh: N.P 

Cũng sáng nay (26/9), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam có thông báo gửi trưởng phòng GD&ĐT huyện, thị xã, TP, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão.

Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 27/9 để phòng, tránh bão. Huy động lực lượng chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ; di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi phòng không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Đặc biệt ở vùng trũng thấp, có thể chịu ảnh hưởng của lũ, cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…

Sau khi bão lũ tan, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, nhanh chóng ổn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại…

N. Phó - Q. Thân