Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ ba, 06/10/2015 - 10:55
(Thanh tra) - Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng của Việt Nam sẽ đạt 6% trong năm 2015. Đông Á vẫn tiếp tục là khu vực tạo động lực tăng trưởng chính cho nền kinh tế thế giới, đóng góp gần 2/5 tổng mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Xét về tổng thể, ước tính toàn khu vực sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2015, giảm một chút so với mức 6,8% năm ngoái.
Từ ngày 5/10/2015, khi giao dịch ngoại tệ với ngân hàng, doanh nghiệp, người dân phải xuất trình giấy tờ và chứng từ chứng minh mục đích, số lượng, thời hạn thanh toán. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng quy định, ngân hàng chỉ bán ngoại tệ giao ngay cho doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán ngay trong vòng hai ngày, từ ngày thứ ba trở đi ngân hàng chỉ được bán ngoại tệ kỳ hạn.
*Trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu (XK) hàng hóa của cả nước đạt 14,2 tỷ USD. Tính chung 9 tháng, XK đạt gần 120,7 tỷ USD, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, XK của các doanh nghiệp FDI không kể dầu thô ước đạt 82,2 tỷ USD, tăng 21,1% và chiếm 68,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.
18 doanh nghiệp tham gia đấu giá cổ phần trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) trong tháng 9. Kết quả, có 15 doanh nghiệp đã bán hết 100% cổ phần, tăng 26% so với quý II năm nay. Trong số 18 phiên đấu giá được tổ chức, có 11 phiên IPO và 7 phiên bán bớt phần vốn góp với tổng cộng hơn 121,8 triệu cổ phần được bán đấu giá ra công chúng, nhưng có đến 215,5 triệu cổ phần (gấp gần 1,8 lần) được đặt mua hợp lệ.
Với hơn 700 dự án đang được thực hiện tại Việt Nam, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp đã tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 312 triệu USD. 9 tháng đầu năm nay, tổng vốn FDI đăng ký mới tại Việt Nam đạt hơn 17 tỉ USD, tăng 53% so với cùng kỳ; số vốn giải ngân đạt gần 10 tỉ USD, tăng hơn 8% so với năm 2014.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Đồng Tháp ước đạt trên 8 %. 9 tháng đầu năm 2015, tỉnh Đồng Tháp có sản lượng lúa hơn 3,1 triệu tấn; sản lượng thuỷ sản nuôi hơn 350.000 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 13.600 tỷ đồng, tăng hơn 13% so cùng kỳ năm 2014. Tỉnh đã đón được khoảng 1,6 triệu lượt khách du lịch, tăng 56% so với cùng kỳ năm 2014; tổng doanh thu du lịch ước đạt 250 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ năm trước...
Uyên - Giang - Xuyên
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Chỉ một cú click vào đường link giả mạo hay một ứng dụng chứa mã độc, tiền trong tài khoản có thể bị chiếm đoạt trong vài phút. Trong bối cảnh lừa đảo công nghệ cao liên tục biến tướng, thậm chí dùng AI để vượt qua sinh trắc học, SeABank triển khai tính năng “Mã khóa bảo mật cho tiền gửi online” như một “két sắt online”, bổ sung thêm lớp phòng vệ cho tài sản của khách hàng.
PV
(Thanh tra) - Sáng 27/5, Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ cao trong Luật học Tài chính - Ngân hàng (Viện Công nghệ FIRST) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng công nghệ số, AI và mã hóa tài sản thực trong phát triển doanh nghiệp Việt Nam”.
Bảo San - Huy Trần
T.Vân
PV
B.S
Thiên Tâm
Nguyễn Hồng Điệp
Trí Vũ
Hương Trà
Nam Dũng
Trang Anh
PV
Tuyết Anh
Minh Nguyệt
Nguyệt Trang
Đăng Tân
Cảnh Nhật
Trung Hà