Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hà Anh
Thứ tư, 12/03/2025 - 17:35
(Thanh tra) - Chiều 12/3, Cục Thuế cho biết, từ 17h00 hôm nay đến 8h00 ngày 17/3/2025, Cục Thuế sẽ tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế.
Cục Thuế thông báo tạm dừng các hệ thống thuế điện tử
Đây là nội dung quan trọng được Cục Thuế ban hành Thông báo số 41/TB-CT ngày 12/3/2025 về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử phục vụ việc nâng cấp đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế.
Cục Thuế cho biết, thực hiện kế hoạch, chủ trương của Quốc hội, Chính phủ về việc tái cơ cấu, sắp xếp bộ máy nhà nước, ngày 26/2/2025, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 381/QĐ-BTC quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Thuế, trong đó tổ chức sắp xếp và triển khai mô hình 20 chi cục thuế khu vực và 350 đội thuế cấp huyện thay cho 63 cục thuế và các chi cục thuế trực thuộc trước đây.
Để triển khai mô hình mới, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục từ 17h00’ ngày 12/3/2025 đến 8h00’ ngày 17/3/2025.
Ngoài thời gian này, các hệ thống thuế hoạt động bình thường.

Cục Thuế ban hành Thông báo số 41/TB-CT ngày 12/3/2025 về việc tạm dừng các hệ thống thuế điện tử phục vụ việc nâng cấp đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế. Nguồn: Cục Thuế
Cũng theo Cục Thuế, người nộp thuế tiếp tục thực hiện các thủ tục hành chính thuế (trừ nộp thuế điện tử) trên các kênh thuế điện tử, tiếp nhận trực tiếp, bưu chính trong suốt quá trình nâng cấp và chuyển đổi. Tuy nhiên, việc giải quyết trả kết quả có thể chậm trễ nên cơ quan thuế rất xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm của người nộp thuế.
Tags
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Ngày 12/2, Toà án Nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa xét xử 8 bị cáo về các tội “Mua bán trái phép hóa đơn” và “Trốn thuế”, liên quan đến việc mua bán, sử dụng hàng nghìn hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) nhằm hợp thức đầu vào và kê khai gian lận thuế cho nhiều doanh nghiệp.
Nam Dũng
(Thanh tra) - Ngày 10/2/2026 – Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Công ty Cổ phần Thanh toán số Mobifone (MDP) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm nghiên cứu, triển khai các mô hình kết nối liên thông giữa hai hệ thống chuyển mạch tài chính, qua đó góp phần phát triển hạ tầng thanh toán quốc gia theo hướng hiện đại, đồng bộ, an toàn và linh hoạt, giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, mở rộng tiếp cận các dịch vụ tài chính và tiêu dùng số tiên tiến.
Nguyễn Điểm
T. Minh
Hà Anh
Thiên Tâm
Nguyễn Điểm
Quang Dân
Hương Giang
Đăng Tân
Hương Giang
Văn Thanh
Đăng Tân
Văn Thanh
Thu Huyền
Thái Nam
Tin, ảnh: Trang Anh
Nam Dũng
Thanh Lương - Thanh Hoa