Theo dõi Báo Thanh tra trên
Hoàng Long
Thứ bảy, 30/03/2024 - 06:35
(Thanh tra)- Thanh tra tỉnh Thái Nguyên sẽ tổ chức bốc thăm để lựa chọn tối thiểu 10% số người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hàng năm để xác minh, trong đó có ít nhất 1 người đứng đầu hoặc cấp phó của người đứng đầu phòng, ban, đơn vị trực thuộc.
Ảnh minh họa: Hoàng Long
Đối tượng được lựa chọn xác minh là những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.
Đối tượng được lựa chọn xác minh sẽ trừ trường hợp cán bộ do ủy ban kiểm tra các cấp kiểm soát tài sản, thu nhập theo quy định tại Quyết định số 56-QĐ-TW ngày 8/2/2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập.
Công tác xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hàng năm nhằm đánh giá tính đầy đủ, trung thực, rõ ràng, chính xác về tài sản, thu nhập được kê khai và nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người có nghĩa vụ kê khai trong việc phải kê khai trung thực về tài sản, thu nhập và giải trình trung thực về nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm theo các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.
Hoạt động xác minh nhằm ngăn ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng (nếu có) đối với người có nghĩa vụ kê khai; thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; nâng cao hiệu quả, hiệu lực của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ.
Được biết, ngày 21/2/2024, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức bốc thăm người được giám sát việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập năm 2023. Kết quả có 16 tổ chức, cơ quan, đơn vị và 37 người có nghĩa vụ kê khai thuộc đối tượng giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập, trong đó: Nhóm các sở, ngành là 20 người; nhóm các huyện ủy, thành ủy và tương đương là 15 người; nhóm các đơn vị sự nghiệp công lập 2 người.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Năm 2025, UBND phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, lấy phòng ngừa làm căn cốt, công khai, minh bạch làm nền tảng, từng bước tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với chính quyền địa phương.
Văn Thanh
(Thanh tra) - Với phương châm “phòng ngừa từ sớm, xử lý từ gốc”, Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Trị đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản thất thoát và làm sạch bộ máy, khẳng định quyết tâm trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
B.S
Bảo Anh
Hương Trà
Hải Lương
Hải Lương
Hải Triều
Hồng Nhung
Hương Trà
Hải Lương
Thái Minh - Bảo San
T.Vân
Hoàng Hưng
Thái Minh
Nguyệt Huy
PV
Nhóm PV
Văn Thanh