Theo The Jakarta Post, thông tin về việc từ chức thực sự bùng nổ trong những ngày gần đây, sau khi KPK xác nhận người đứng đầu bộ phận Quan hệ công chúng và cựu phát ngôn viên Ủy ban - Febri Diansyah đã xin thôi việc.

Ông Ali Fikri thay quyền người phát ngôn KPK cho biết, tính từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay, có 31 cán bộ đã nộp đơn từ chức.

“Họ xin thôi việc vì nhiều lý do. Hầu hết trong số họ nói rằng, muốn phát triển sự nghiệp của mình bên ngoài KPK”, ông Ali nói trong một tuyên bố mới đây.

Ông cũng cho biết, việc từ chức như vậy là phổ biến ở KPK, khi có tới 126 cán bộ nhân viên đã xin thôi việc tại Ủy ban kể từ năm 2016 - 2019.

Cơ quan Chống tham nhũng tôn trọng quyết định của họ và kêu gọi các cán bộ, nhân viên đã từ chức hãy trở thành "những đặc vụ chống tham nhũng" để thúc đẩy các giá trị chống tham nhũng dựa trên những kinh nghiệm của họ khi công tác tại KPK.

“Chúng tôi hiểu rằng, không hề dễ dàng khi có những quyết định thôi việc, hay tiếp tục chống tham nhũng trong bối cảnh có nhiều biến động, đổi thay", ông Ali nói.

Ngọc Anh