Theo dõi Báo Thanh tra trên
Chu Tuấn
Thứ ba, 22/02/2022 - 18:23
(Thanh tra) - Thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại TP Phan Thiết vào đêm 16/2, khiến 1 người chết và 2 người bị thương, sau 5 ngày xảy ra vụ việc, các đối tượng gây ra vụ án đã đến cơ quan công an để đầu thú.
Các đối tượng Ý, Nam, Phúc (từ trái qua) đầu thú tại cơ quan công an. Ảnh: CT
Các đối tượng gồm Trần Ngọc Nam, sinh năm 2000; Nguyễn Đình Ý, sinh năm 1994 và Nguyễn Trọng Phúc, sinh năm 2001, cả 3 đối tượng đều cư trú trên địa bàn TP Phan Thiết.
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận vào khoảng 22 giờ ngày 16/2, Nam, Ý và Phúc đi trên 2 xe máy trên đường 19/4 thuộc phường Xuân An, TP Phan Thiết, bị một nhóm 3 người đang điều khiển xe máy chặn trước đầu. Trong quá trình đó, giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn và đánh nhau. Do không làm chủ được bản thân, Trần Ngọc Nam đã lấy dao thủ sẵn trong người tấn công nhóm thanh niên kia. Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Hậu quả khiến 1 người chết và, 2 người bị thương.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã thu giữ được một số vật chứng có liên quan trong vụ án. Đồng thời tiếp tục lấy lời khai để xác định vai trò của từng đối tượng trong vụ án để xử lý theo quy định.
Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 16/2, người dân sống tại khu vực gần ngã 3 đường Từ Văn Tư và Phạm Ngọc Thạch thuộc phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, phát hiện 3 người thanh niên bị té xuống đường, trên người có nhiều vết thương. Người dân đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu đồng thời báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng.
Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra ban đầu, đồng thời phân công lực lượng để truy tìm hung thủ.
Chỉ sau một thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xác định được các đối tượng gây ra vụ án mạng và vận động được các đối tượng này ra đầu thú.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Đại tá Phạm Quang Huy, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông khẳng định Cục sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Công an Hà Nội về nghiệp vụ, pháp lý, kỹ thuật để nâng cao hiệu quả bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
Thái Minh
(Thanh tra) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long yêu cầu Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra chú trọng tham mưu xây dựng, củng cố công an cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới vì các vụ án, vụ việc đều xảy ra ở cơ sở.
Thái Minh
Nam Dũng
Hương Trà
Thu Huyền
Trung Hà
Ngọc Trâm
Trung Hà
Thái Minh
Nam Dũng
Trần Kiên
Thái Minh
Bùi Bình
Trần Quý
Trần Kiên
Hải Lương