Các đối tượng bị bắt giữ gồm Vy Văn Lan, sinh năm 1984 ở Bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An; Lương Văn Bằng, sinh năm 1987; Vi Đức Tuấn, sinh năm 1982; Lê Văn Chiều, sinh năm 1990; Vi Văn Két, sinh năm 1997 và Hoàng Văn Chiến, sinh năm 1996 đều ở xã Thanh Quân, huyện Như Xuân về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khám xét tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ  14 gói ma tuý và 3 cục heroin, khối lượng 3,195 gram, hơn 56 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, cầm đầu điều hành đường dây ma túy này là Vy Văn Lan. Để điều hành đường dây ma túy này, Lan đã cấu kết với các đối tượng đã có tiền án, tiền sự, mới ra tù trên địa bàn huyện Như Xuân, sau đó chỉ đạo đàn em khi mua ma túy đến phải gọi điện trước và chuyển tiền vào tài khoản của Lan.

Sau khi nhận được tiền, lợi dụng khu vực rừng núi hiểm trở, giáp ranh giữ Thanh Hóa và Nghệ An, Lan đã đem ma túy đến một điểm đã hẹn trước, chụp ảnh và gửi qua Zalo cho các đối tượng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Văn Thanh