Hội đồng Xét xử vụ án này sẽ gồm năm thành viên, do thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương ngồi ghế chủ tọa. 

Ngoài ra còn có một thẩm phán dự khuyết, hai hội thẩm nhân dân dự khuyết và hai thư ký phiên tòa dự khuyết.

Về phía Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Phú Thọ đã phân công bốn kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại tòa.

Vụ án có tổng cộng 30 luật sư bào chữa cho bị cáo, ba luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. 

Riêng hai cựu tướng Công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều mời 3 luật sư bào chữa cho mình; con số này đối với Nguyễn Văn Dương là 5, Phan Sào Nam là 3.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh cũng triệu tập ba điều tra viên của Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh tới tòa để phục vụ quá trình xét xử. 

Ngoài ra còn có 87 người/công ty cũng được triệu tập tới tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan hoặc người làm chứng.

An ninh được thắt chặt trước giờ xét xử. Ảnh" ND

Theo cáo trạng, Viện KSND tỉnh truy tố tổng cộng 92 bị can với sáu tội danh khác nhau. 

38 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội “tổ chức đánh bạc”; 41 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội “đánh bạc”; 5 bị cáo bị xét xử về tội “rửa tiền”; 12 bị cáo bị xét xử về tội “mua bán trái phép hóa đơn”; 1 bị cáo bị xét xử về tội “lợi dụng mạng internet để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

2 bị cáo là Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng bị xét xử về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 với khung hình phạt tối đa 10 năm tù.

Cơ quan tố tụng cáo buộc đường dây tổ chức đánh bạc qua game bài Rikvip/Tip.club do Phan Sào Nam (Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần VTC Truyền thông trực tuyến - VTC online) và Nguyễn Văn Dương (Chủ tịch HĐTV Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) cầm đầu.

Nam Dũng