Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ tư, 01/10/2014 - 09:12
(Thanh tra) - “Từ ngày 1/10, chúng tôi sẽ chính thức nhận bàn giao tất các tài liệu về dự án cũng như ký biên bản với các chủ đầu tư cũ" - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông Triệu Khắc Dũng nói về các dự án từ Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) và Cục ĐSVN chuyển về Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).
Dự án "khủng" đường sắt đô thị Hà Đông - Cát Linh chuyển về Bộ GTVT đã có chuyển biến tích cực về tiến độ. Ảnh: T.A
Cũng theo ông Dũng, toàn bộ những nội dung xử lý của chủ đầu tư cũ từ trước đó đến ngày 30/9/2014 thì phải lưu giữ để phục vụ cho việc thanh tra, kiểm toán nếu liên quan.
Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông đã cùng với Tổng Cty ĐSVN, Cục ĐSVN và 2 Ban Quản lý Dự án Đường sắt rà soát lại các dự án. Trong ngày 30/9, các đơn vị chủ đầu tư ban giao có báo cáo chi tiết về từng dự án cho Cục. Báo cáo này sẽ nêu lên quá trình thực hiện, tồn tại, vướng mắc cũng như các giải pháp xứ lý cho đến thời điểm 30/9/2014.
Cùng với đó, Tổng Cty ĐSVN và Cục ĐSVN cũng chuẩn bị các hồ sơ liên quan từ đầu dự án cho đến thời điểm hiện tại. Trên cơ sở đó, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông sẽ nhận các văn bản chỉ đạo liên quan.
Trước đó, tháng 8/2014, quyết định của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã buộc 18 dự án đường sắt lớn của TCty ĐSVN và Cục ĐSVN phải chuyển về Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Trong đó, đáng chú ý là các dự án rất lớn đang thực hiện đầu tư như Dự án Xây dựng Đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1), giai đoạn 1 và giai đoạn 2; nâng cao an toàn cầu đường sắt trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh...
T.A
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín 2026. Theo bảng đánh giá xếp hạng từ VietnamReport, Văn Phú nằm ở vị trí top 5. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Văn Phú góp mặt trong bảng xếp hạng này.
Hoàng Yến
150 - 200, thậm chí là 300 triệu đồng/m2, đây là khung giá đã quen thuộc đối với thị trường bất động sản Hạ Long. Ngay từ 6 - 7 năm trước, giới nhà giàu đã không ngần ngại rót tiền vào những căn nhà triệu USD tại đất mỏ, miễn là khả năng khai thác và dư địa tăng trưởng đủ thuyết phục.
Theo TPO
T.Vân
PV
PV
T.Vân
Trung Hà
Văn Thanh
Đặng Kim Hoa, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp
Trung Hà
Thu Huyền
TS. Lê Duy Bình (Economica Vietnam)
Bích Tuệ Lan Anh
Văn Thanh
Đăng Tân
Trung Hà
H.T