Theo dõi Báo Thanh tra trên
(Thanh tra) - Ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk làm Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh nhằm triển khai công tác chuẩn bị cho hoạt động vận hành chính thức của chính quyền địa phương cấp xã, theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk làm Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh để vận hành chính quyền hai cấp. Ảnh: NG
Ngày 12/6, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh triển khai công tác chuẩn bị cho hoạt động vận hành chính thức của chính quyền địa phương cấp xã khi tổ chức mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Tổ phản ứng nhanh gồm 16 thành viên. Trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà làm Tổ trưởng. Bà Cao Như Khánh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm Tổ phó Thường trực. Ông Nguyễn Đình Tương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ phó. Còn lại là 13 tổ viên đến từ các cơ quan, đơn vị liên quan.
Tổ phản ứng nhanh có nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh thực hiện Kết luận số 160-KL/TW ngày 31/5/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, bảo đảm tiến độ và yêu cầu theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương.
Tổ trưởng chịu trách nhiệm chỉ đạo chung, phối hợp với các sở, ngành để triển khai nhiệm vụ. Tổ phó Thường trực được giao điều hành các hoạt động chuẩn bị cho việc vận hành chính quyền cấp xã theo mô hình mới. Các tổ viên căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ chuyên môn để chủ động nghiên cứu, đề xuất và thực hiện nhiệm vụ được phân công.
Tổ phản ứng nhanh sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện, Tổ trưởng và các Tổ phó được sử dụng con dấu của cơ quan công tác để phục vụ nhiệm vụ chung.
Trước đó, HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thông qua chủ trương sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã tại địa phương này. Sau quá trình sắp xếp, tỉnh Đắk Lắk sẽ giảm từ 180 đơn vị hành chính cấp xã xuống còn 68 đơn vị, giảm 112 đơn vị, đạt tỷ lệ trên 62%.
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Có những quyết định lập pháp tác động của nó không dừng lại trong một nhiệm kỳ, mà có thể định hình quỹ đạo phát triển của đất nước trong vài thập niên. Vì vậy, Quốc hội khóa XVI không chỉ giải quyết những vấn đề trước mắt, mà còn phải tham gia kiến tạo thể chế mang tính dài hạn cho quốc gia.
Bài và đồ hoạ: Bảo Anh
(Thanh tra) - UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt nguồn kinh phí hơn 13,3 tỷ đồng cho Sở Nội vụ để thực hiện các dự án công nghệ thông tin trọng điểm. Trong đó, đáng chú ý là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ người dân và dùng chỉ số KPI để đánh giá sát sao năng lực cán bộ.
Thái Nam
Văn Thanh
Văn Thanh
Minh Nghĩa
Chu Tuấn
Vũ Linh - Minh Tân
Thanh Lương
Trần Quý
Minh Nghĩa
Trần Kiên
Trung tá Phạm Lê Công, Thanh tra viên chính, Phòng 4, Thanh tra Bộ Công an
TS.Đinh Văn Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế, TTCP
Hương Giang
Lê Hữu Chính
Văn Thanh
Bùi Bình
Đăng Tân