Ca khúc: Tự hào người làm báo Thanh tra

Theo dõi Báo Thanh tra trên

Lan tỏa thông tin tích cực, củng cố niềm tin của Nhân dân với lực lượng Công an Thanh Hóa

Văn Thanh

Thứ năm, 06/11/2025 - 16:07

(Thanh tra) - Ngày 6/11, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị gặp mặt phóng viên báo chí và người có ảnh hưởng trên không gian mạng (KOL) tiêu biểu nhằm đánh giá kết quả phối hợp tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) năm 2025. Hội nghị khẳng định vai trò quan trọng của truyền thông trong việc định hướng dư luận, phản bác thông tin xấu độc, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với lực lượng Công an.

Công an tỉnh Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm với các cơ quan báo chí tại buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Thanh

Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp chặt chẽ, lan tỏa thông tin chính thống

Công an tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền giữa lực lượng Công an với các cơ quan báo chí và KOL trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hơn 21.300 lượt tin, bài, phóng sự tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTT đã được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện truyền thông, góp phần phản ánh kịp thời, chính xác chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những nỗ lực của lực lượng Công an.

Công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, KOL được Công an tỉnh thực hiện ngày càng chuyên nghiệp, công khai, minh bạch, đa dạng về hình thức, từ đó giúp người dân tiếp cận nguồn tin chính thống, hạn chế tin giả, tin sai lệch. Thông qua các kênh truyền thông, lực lượng Công an kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, phát hiện các vấn đề còn tồn tại trong công tác đảm bảo ANTT để điều chỉnh, xử lý hiệu quả.

Hội nghị cũng là dịp để các cơ quan báo chí, người có ảnh hưởng và lực lượng Công an trao đổi, thảo luận những giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp tuyên truyền trong bối cảnh chuyển đổi số và bùng nổ thông tin hiện nay. Nhiều ý kiến chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất cách thức truyền tải nội dung hấp dẫn, sáng tạo, nhằm lan tỏa thông tin tích cực, tạo sự đồng thuận, củng cố niềm tin của Nhân dân với lực lượng Công an nhân dân.

Tăng cường định hướng dư luận, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, ghi nhận và biểu dương sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan báo chí, KOL trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, báo chí và người có ảnh hưởng trên không gian mạng là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần phản bác các thông tin xấu độc, sai lệch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị, thời gian tới, các cơ quan báo chí và KOL tiếp tục đồng hành chặt chẽ với lực lượng Công an, thường xuyên trao đổi, cung cấp thông tin về các vấn đề ANTT; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; tăng thời lượng chuyên trang, chuyên mục, bản tin về an ninh trật tự. Mỗi tin, bài, hình ảnh cần bảo đảm tính thời sự, hấp dẫn, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, nhất là trên không gian mạng.

Đồng chí Thiếu tướng Tô Anh Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, trọng tâm là triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 của Ban Chỉ đạo Trung ương; cùng với Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí và KOL cần tiếp tục lan tỏa những tấm gương dũng cảm, tận tụy, sẵn sàng hy sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, cũng như những việc làm đẹp, nghĩa cử cao quý trong lực lượng Công an. Mỗi thông điệp, hình ảnh tích cực được chia sẻ sẽ góp phần định hình một không gian mạng lành mạnh, nhân văn, khơi dậy niềm tin, sự tự hào và tinh thần đồng hành của toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ý kiến bình luận:

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.

Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy phát triển kinh tế số và chuyển đổi số cho Điện Biên và khu vực Tây Bắc

Thúc đẩy phát triển kinh tế số và chuyển đổi số cho Điện Biên và khu vực Tây Bắc

(Thanh tra) - Ngày 3/12, tại tỉnh Điện Biên, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư và quảng bá sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2025, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số, hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp khu vực Tây Bắc.

Trần Kiên

16:28 03/12/2025
Người mở đường, kết nối lòng dân buôn Trăp

Người mở đường, kết nối lòng dân buôn Trăp

(Thanh tra) - Ông Y Suinh Byă, người uy tín của buôn Trăp (xã Cư M’gar, Đắk Lắk), luôn là điểm tựa vững chắc, dìu dắt cộng đồng vượt khó. Từ vận động làm đường, nâng cấp hạ tầng đến chăm lo đời sống bà con, ông gắn bó và tận tụy với buôn làng.

Hải Vân

15:00 03/12/2025

Tin mới nhất

Xem thêm