Theo Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Sóc Trăng, đến nay đơn vị đã phối hợp cùng địa phương tiến hành họp dân triển khai thực hiện các bước trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn các huyện Long Phú, Cù Lao Dung.

Trong đó, huyện Cù Lao Dung có chiều dài tuyến khoảng 5,3km, có 118 hộ bị ảnh hưởng, với tổng diện tích thu hồi trên 206.251m2; huyện Long Phú có chiều dài tuyến khoảng 0,2km, chiều rộng tuyến khoảng 40m, tổng diện tích thu hồi trên 6.564m2, có 21 trường hợp bị ảnh hưởng.

Chỉ trong thời gian rất ngắn (từ đầu tháng 9/2023 đến nay), các địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động đã tạo sự đồng thuận rất cao của người dân. Kết quả, 100% hộ dân đồng tình bàn giao mặt bằng sớm để thực hiện dự án quan trọng này. Đến nay, các địa phương cơ bản đã hoàn thành công tác chi trả.

Về thực hiện khu tái định cư, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định phê duyệt tiểu dự án, bồi thường hỗ trợ tái định cư trên địa bàn tỉnh và quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Trung tâm Phát triển quỹ đất đã thuê đơn vị tư vấn thiết kế bản vẽ thi công; thẩm tra bản vẽ thi công và tư vấn quản lý dự án; đã trình gửi Sở Xây dựng thẩm định, phê và triển khai các bước lập hồ sơ chỉ định thầu theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Dự án Đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi có có tổng chiều dài trên 15km, tổng mức đầu tư gần 8.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Điểm đầu giao với quốc lộ 54, thuộc địa phận xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Điểm cuối giao với quốc lộ Nam Sông Hậu, thuộc địa phận xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng.

Xuân Cảnh