Theo dõi Báo Thanh tra trên
Thứ sáu, 02/03/2012 - 21:25
Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối thực hiện ngay việc giảm giá bán gas trong nước, sau khi thuế nhập khẩu mặt hàng này được điều chỉnh xuống 0%.
Giá gas liên tục tăng kỷ lục trong thời gian qua
Từ ngày 1/3/2012, giá gas trên thị trường thế giới tăng cao đã tác động đẩy giá bán trong nước tăng. Do đó, một số doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng gas trong nước đã thực hiện điều chỉnh tăng giá bán gas trong nước tăng khoảng 52.000đồng/bình 12kg.
Để giảm bớt tác động của giá thị trường thế giới tăng đến giá thị trường trong nước và để góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, hôm nay 2/3, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 37/2012/TT-BTC hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2711 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
Theo đó, Bộ Tài chính điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu gas được giảm từ 5% xuống còn 0%. Thời gian thực hiện kể từ ngày hôm nay.
Cùng với quyết định giảm thuế nhập khẩu gas về 0%, Bộ Tài chính đã có công văn số 2817/BTC-QLG yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối thực hiện ngay việc giảm giá bán gas trong nước và chỉ đạo các Tổng đại lý, các đại lý, các cửa hàng bán lẻ thuộc hệ thống giảm giá tương ứng với việc giảm thuế suất thuế nhập khẩu gas đã được giảm.
Bộ Tài chính cũng yêu cầu Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Cục quản lý thị truờng kiểm soát thực hiện yêu cầu trên.
Nếu các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng gas không thực hiện, yêu cầu Sở Tài chính xử lý và báo cáo các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo các quy định hiện hành của pháp luật.
(Dân Trí)
Ý kiến bình luận:
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài biết này!
(Thanh tra) - Từ năm 2025, Báo An ninh Thủ đô đã nhận được sự đồng hành và tiếp sức của tập đoàn Tân Hiệp Phát, thông qua chương trình “Cùng em vững bước tương lai”, trị giá gần 1 tỷ đồng,
T.Vân
(Thanh tra) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại Đắk Lắk tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống điện địa phương. Trước thách thức này, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp hạ tầng lưới điện, đồng thời nhận được sự đồng hành tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng trong thực hành tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải, góp phần bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Huy Hoàng
T.Vân
T.V
Hòa Bình
Thái Nam
Hương Giang
Bích Tuệ
Dương Nguyễn
Nhài Nhật
Quang Dân
Lê Hữu Chính
Đăng Tân
Dương Nguyễn
Hương Giang
Bùi Bình